Phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023

Tuyên truyền, nêu gương đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Những tiện ích của ứng dụng Định danh điện tử - VNeID

Ứng dụng điện danh điện tử (VNeID) đã được Cục Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội (C06 – Bộ Công an) đưa vào hoạt động từ ngày 18-7-2022, cung cấp nhiều tiện ích cho công dân như: Khai báo y tế; Đăng ký tiêm chủng; Khai báo lưu trú; Đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng; Tích hợp các loại giấy tờ thay cho bản giấy; thanh toán hóa đơn điện tử, điện nước, Đóng BHXH, BHYT, chuyển tiền.

V/v triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh về Chương trình xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai nội dung Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 10/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về triển khai Chương trình xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 28 tháng 3 năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai về chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số với 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số theo định hướng của Đảng, Chính phủ; Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 28/3/2022 về chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Ngày 10 tháng 10 là Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Ngày 22 tháng 4 năm 2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 505/QĐ-TTg lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Đây là một ngày ý nghĩa với công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

1953.CDS%20avatar.jpg

Thúc đẩy Chuyển đổi số tại Đồng Nai

Ngày 19 tháng 4 năm 2022, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai (DBA) phối hợp với Hội Tin học tỉnh Đồng Nai (D.A.I.P) và Hội tin học TP Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức Hội thảo thúc đẩy Chuyển đổi số doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2022 tại Hội trường Công ty Mobifone Đồng Nai.

Triển khai việc cài đặt và sử dụng ứng dựng “ VssID – Bảo hiểm xã hội số” trên thiết bị di động cho người lao động.