Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai dự án cảng HKQT Long Thành

​      Sáng ngày 21.7, tại huyện ủy Long Thành, đoàn công tác Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về công tác giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

tt1.png

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, tỉnh Đồng Nai phải thể hiện được vai trò của một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước, quyết tâm vượt qua khó khăn để triển khai kịp tiến độ các dự án mà Trung ương giao.

Thủ tướng rất quan tâm và đề nghị tỉnh Đồng Nai trình bày về tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, bàn giao mặt bằng tái định cư cho người dân trong tháng 10.2020, để kịp cho chủ đầu tư khởi công dự án vào đầu năm 2021; Những khó khăn vướng mắc trong triển khai, mở rộng dự án cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và những vấn đề khó khăn chung trong việc triển khai các dự án đầu tư công của tỉnh Đồng Nai, trong đó các các dự án ODA...

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai đã tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020 và đưa ra những giải pháp quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép”, nỗ lực cao nhất để tiếp tục hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đã đề ra và coi đây là quyết tâm chính trị của tỉnh Đồng Nai để đóng góp vào kết quả chung của cả nước. Đối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai cam kết sẽ hoàn thành thủ tục giao đất 1.810 ha khu vực ưu tiên cho Cảng vụ hàng không trong tháng 10.2020; phần diện tích còn lại bàn giao trong năm 2021.

tt2.png
 tt3.jpg

Phòng Tổng hợp quy hoạch ​.