Đẩy nhanh công tác Bồi thường giải phóng mặt bằng, sớm triển khai dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4.

IMG_4049 (1).jpg

​      Ngày 19/8/2020, tại trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai, Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan và đơn vị đầu tư hạ tầng Tổng Công ty Tín Nghĩa  để lắng nghe những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của PV Power trong việc triển khai thực hiện dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 tại Khu công nghiệp Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, đại diện PV Power báo cáo về tiến độ triển khai dự án, theo đó dự án  Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 có tổng diện tích sử dụng đất là 51 ha, trong đó đất xây dựng nhà máy 33 ha, đất thuê để có mặt bằng thi công là 18 ha. Tuy nhiên còn 07ha chưa hoàn thành việc đền bù, giải phóng mặt bằng, điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ đưa dự án Nhà máy điện vào vận hành phát điện trong năm 2023. Đồng thời,  PV Power và Tổng Công ty Tín Nghĩa vẫn chưa thống nhất về mức phí sử dụng hạ tầng Khu công nghiệp Ông Kèo do hiện nay Tổng công ty Tín Nghĩa vẫn chưa hoàn thiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Qua báo cáo của các đơn vị liên quan, xác đinh tầm quan trọng của dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 trong việc đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và khu vực miền Nam nói chung, đồng thời là dự án trọng điểm đưa vào vận hành trong năm 2023 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí để PV Power ký Hợp đồng thuê đất trực tiếp với Nhà nước, đồng thời đề nghị Tổng Công ty Tín Nghĩa và PV Power làm việc với nhau để thống nhất mức thu phí sử dụng hạ tầng theo nguyên tắc sử dụng phần nào thì trả phí phần đó theo quy định. Đối với phần diện tích còn lại chưa bồi thường, đề nghị Tổng Công ty Tín Nghĩa phối hợp tích cực với UBND huyện Nhơn Trạch, đảm bảo việc bàn giao đất cho PV Power có mặt bằng triển khai đầu tư dự án theo kế hoạch. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm Ban Quản lý các Khu công nghiệp theo dõi, hướng dẫn Doanh nghiệp thực hiện theo đúng quy định./.

Phòng Kinh tế Đối ngoại.