Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai

​     Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2020, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các Sở, ngành tiến hành khảo sát thực tế tại các điểm còn vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại địa bàn các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và thành phố Long Khánh.

173e0206be6e4130187f.jpg

Sau buổi khảo sát, đoàn đã làm việc tại Hội trường UBND huyện Xuân Lộc và nghe qua báo cáo của đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long về tiến độ triển khai dự án, theo dự kiến dự án sẽ được khởi công vào cuối tháng 9 năm 2020. Đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai từ Km 47+672 đến Km 99+000, được chia thành 2 gói thầu (xây lắp), tại Phụ lục kèm theo Quyết định số 1481/QĐ-BGTVT ngày 03 tháng 8 năm 2020 của Bộ Giao Thông vận tải gồm gói thầu số 3 - XL (đoạn Km 47+672 đến Km 83+000) với chi phí khoảng 2.319 tỷ đồng; gói thầu số 4 - XL (đoạn Km 83+000 đến Km 99+000) với chi phí khoảng 1.099 tỷ đồng; thời gian dự kiến hoàn thành trong 24 tháng.

c1ec5967eb0f14514d1e.jpg

Sau khi nghe đại diện UBND các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc báo cáo về những khó khăn và tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; ý kiến của các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng đã nhấn mạnh cùng với dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, thì dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là một trong hai dự án trọng điểm quốc gia đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Do đó, để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giải  ngân vốn đầu tư công thì việc sớm khởi công xây dựng dự án là hết sức cần thiết và chỉ đạo các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc khẩn trương thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và sớm bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công để triển khai thực hiện dự án.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.​