Chủ trương đầu tư dự án Tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (đoạn từ nút giao với tuyến đường 319 đến nút giao với tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành), huyện Nhơn Trạch.

​      Ngày 17 tháng 8 năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 3240/SKHĐT-TĐ tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 30/7/2021 của HĐND tỉnh về chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công nhóm A, nhóm B, nhóm C trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ngày 25 tháng 8 năm 2021 UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 2915/QĐ-UBND triển khai thực hiện đối với Dự án Tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (đoạn từ nút giao với tuyến đường 319 đến nút giao với tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành), huyện Nhơn Trạch với một số nội dung chính như sau:

Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư Dự án tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (đoạn từ nút giao với tuyến đường 319 đến nút giao với tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành), huyện Nhơn Trạch.

Mục tiêu đầu tư: Việc xây dựng thêm phần đường còn lại theo quy hoạch nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch, kết nối với tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành chuẩn bị hoàn thành và đưa vào sử dụng và kết nối khu vực với TP. Hồ Chí Minh, miền Đông Nam Bộ, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các khu vực khác được thuận lợi, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các Khu công nghiệp Nhơn Trạch I, II, VI; tạo tiền đề phát triển kinh tế xã hội huyện Nhơn Trạch nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung, việc đầu tư tuyến đường là cần thiết.

Quy mô đầu tư: Đường chính đô thị cấp I (theo Thông tư số 07/2019/TT-BXD ngày 07/11/2019 của Bộ Xây dựng); vận tốc thiết kế 60 km/h.

Nội dung đầu tư: Xây dựng đường kết nối vào cảng Phước An (đoạn từ nút giao với tuyến đường 319 đến nút giao với tuyến cao tốc Bến Lức - Long An) dài khoảng 5.280 m; điểm đầu giao với đường 319; điểm cuối giao với đường cao tốc Bến Lức - Nhơn Trạch. Kết cấu bê tông nhựa nóng mặt đường rộng 15m x 2 = 30m, lề đất rộng 2x0,75m, dải phân cách giữa 3m, mặt cắt ngang rộng 34,5m (trong đó có 10,5m đường đã được đầu tư trong giai đoạn 1) (chưa đầu tư vỉa hè, cây xanh hai bên 2 x 14m = 28m).

- Xây dựng 01 cầu trên tuyến; hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh và an toàn giao thông.

Dự án nhóm B; với tổng mức vốn đầu tư khoảng 355,998 tỷ đồng; nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh.

Địa điểm thực hiện dự án: huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thời gian thực hiện dự án: dự kiến từ năm 2021 (kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án). Với tiến độ thực hiện dự án tối đa 04 năm. Dự kiến bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 sau khi được cơ quan có thẩm quyền thông báo.

Ngoài ra còn có một số nội dung khác cần lưu ý trong quá trình tổ chức lập dự án như: Thực hiện các thủ tục về môi trường theo quy định trước khi trình duyệt hồ sơ dự án.

Phòng ĐTTĐ&GSĐT