Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

​   Tham dự hội nghị có Lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Văn phòng Tỉnh Ủy, Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai, Đảng Ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Hội Nông dân, Quỹ Đầu tư và Phát triển, và các báo đài tham dự.

Các doanh nghiệp: có hơn 40 doanh nghiệp trong nước tham dự, 36 Ngân hàng thương mại có chi nhánh tại Đồng Nai và các Hội, Hiệp hội đại diện cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã nghe Ông Hồ Văn Hà – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2021, ước thực hiện năm 2021 và tình hình phục hồi sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và Ông Tạ Thành Long – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Đồng Nai báo cáo tình hình triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch.

Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy và Đồng chí Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND chủ trì buổi thảo luận để lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp và thảo luận tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát và tỉnh Đồng Nai đang nỗ lực hết sức để từng bước khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, hôm nay UBND tỉnh tổ chức Hội nghị với doanh nghiệp để cùng đối thoại nhằm nắm bắt những khó khăn và giải quyết kịp thời những nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp, đặc biệt là nhu cầu về vốn để sản xuất kinh doanh.

Hội nghị ghi nhận, cảm thông, thấu hiểu sâu sắc những khó khăn mà cộng đồng doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai gặp phải do đại dịch Covid-19, các ngân hàng cũng đã nắm được nhu cầu thực sự của doanh nghiệp về nguồn vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh.

Phòng Quản lý ngành