Chủ trương đầu tư dự án đường Liên Cảng, huyện Nhơn Trạch.

​   Ngày 29 tháng 10 năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết số 28/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư đầu tư dự án Xây dựng đường Liên Cảng, huyện Nhơn Trạch (giai đoạn 1) với một số nội dung chính như sau:

Về mục tiêu đầu tư việc xây dựng tuyến đường Liên cảng làm tiền đề cho việc xây dựng và hình thành khu cảng Đồng Nai (sông Đồng Nai), khu cảng Phú Hữu (đoạn sông Đồng Nai và đoạn sông Lòng Tàu - Nhà Bè) theo quy hoạch. Việc đầu tư tuyến đường nhằm kết nối hệ thống các cảng theo đường bộ, tăng cường công suất khai thác các cảng, kích thích sự phát triển của địa phương; kết nối các tuyến đường trong khu vực, tạo sự hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch và khu vực lân cận; hình thành khu dân cư mới ra xa các khu đô thị cũ, thúc đẩy phát triển văn hóa, xã hội. Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng tuyến đường sẽ tạo sức hút đối với nhà đầu tư đến các khu công nghiệp dẫn tới thay đổi nhanh, bền vững cơ cấu kinh tế của huyện Nhơn Trạch nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Về quy mô đầu tư đường Liên Cảng là đường chính khu vực trong đô thị, đường cấp I. Với chiều dài khoảng 15,3 km, điểm đầu tuyến nối với đường ranh khu công nghiệp Ông Kèo, điểm cuối tuyến nối ra đường vào Cảng Việt Thuận Thành được chia làm 02 đoạn:

- Đoạn 1: dài khoảng 13,34 km, điểm đầu tuyến giáp với ranh Khu công nghiệp Ông Kèo, điểm cuối tuyến giao với đường Lý Thái Tổ.

+ Theo quy hoạch: Mặt cắt ngang đường rộng 61m.

+ Đầu tư theo dự án (giai đoạn 1): Xây dựng 01 đơn nguyên bên phải tim tuyến đường, quy mô 04 làn xe cơ giới 4x3,5m=14m, lề đường hai bên 2x1,5m=3m, dải an toàn hai bên 2x0,5m=1m, nền đường rộng 18m.

- Đoạn 2: dài khoảng 1,96 km, điểm đầu giao với đường Lý Thái Tổ, điểm cuối tại vị trí khớp cảng Thuận Việt Thành.

+ Theo quy hoạch: Mặt cắt ngang đường rộng 45m.

+ Đầu tư theo dự án (giai đoạn 1): Hoàn chỉnh gồm 02 làn xe cơ giới 2x3,5m=7m, 02 làn hỗn hợp 2x3,5m=7m, dải an toàn 2x0,5m=1m, vỉa hè hai bên 2x5m=10m, dải cây xanh hai bên 2x10m=20m, nền đường rộng 45m.

- Xây dựng hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, an toàn giao thông, các nút giao và cầu trên tuyến.

Dự án nhóm A. Với tổng mức vốn đầu tư: khoảng 2.961 tỷ đồng (trong đó: chi phí xây dựng khoảng 2.000 tỷ đồng; chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác khoảng 144 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 632 tỷ đồng; chi phí dự phòng khoảng 185 tỷ đồng). Bao gồm ngân sách trung ương khoảng 2.000 tỷ đồng, phần còn lại đầu tư từ vốn ngân sách tỉnh (nguồn đấu giá đất).

Địa điểm thực hiện dự án: xã Phú Hữu, Phú Đông, Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thời gian thực hiện dự án: 2021-2026. Tiến độ thực hiện dự án: tối đa 06 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

Ngoài ra còn một số nội dung khác như việc thống nhất về chủ trương cho phép khai thác 01 khu đất lợi thế với diện tích khoảng 120 ha tại xã Phú Hữu kèm theo hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch cùng với dự án. Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thực hiện lập và trình duyệt Đề án khai thác quỹ đất để tạo vốn phát triển tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo quy định của Nghị định số 33/2019/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2019 của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ ngay sau khi được Hội đồng nhân dân tỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.​