Chủ trương đầu tư dự án Đường Vũ Hồng Phô (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường ĐT. 769), thị trấn Long Thành, huyện Long Thành.

​   Ngày 29 tháng 10 năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết số 29/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư 07 dự án đầu tư công nhóm B trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; trong đó có dự án Đường Vũ Hồng Phô (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường ĐT. 769), thị trấn Long Thành, huyện Long Thành với một số nội dung chính như sau:

Về mục tiêu đầu tư việc đầu tư tuyến đường Vũ Hồng Phô (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường ĐT.769) nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông thị trấn Long Thành theo quy hoạch, nâng cao năng lực vận chuyển hàng hóa, tạo mỹ quan đô thị, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Với quy mô đầu tư là đường chính khu vực trong đô thị, đường cấp II.

Nội dung đầu tư: Xây dựng tuyến đường Vũ Hồng Phô (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường ĐT. 769) có chiều dài khoảng 3,14 km, điểm đầu dự án giao với đường Lê Duẩn, điểm cuối dự án giao với đường ĐT.769. Kết cấu bê tông nhựa nóng, mặt đường rộng 10,5m x 2 = 21m, vỉa hè mỗi bên rộng 4,0m x 2 = 8m, dải phân cách giữa rộng 3m, nền đường rộng 32m.

- Xây dựng 02 cầu trên tuyến; hệ thống thoát nước, cấp nước và phòng cháy chữa cháy; chiếu sáng; cây xanh và an toàn giao thông.

Dự án nhóm B. Với tổng mức vốn đầu tư: khoảng 376,393 tỷ đồng (trong đó: chi phí xây dựng khoảng 246,008 tỷ đồng; chi phí mua thiết bị khoảng 0,275 tỷ đồng; chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác khoảng 15,978 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 80,083 tỷ đồng; chi phí dự phòng khoảng 34,048 tỷ đồng). Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh (nguồn đấu giá đất).

Địa điểm thực hiện dự án tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành. Thời gian thực hiện dự án: 2022-2025.  Tiến độ thực hiện tối đa 04 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

Ngoài ra còn một số nội dung khác:

- Thống nhất về chủ trương cho phép khai thác 02 khu đất có diện tích khoảng 23,5 ha kèm theo hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư của UBND huyện Long Thành cùng với dự án.

- UBND huyện Long Thành chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành Báo cáo nghiên cứu khả thi của Dự án trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư công và pháp luật có liên quan. Đồng thời, thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng để sớm thực hiện dự án. Trong đó, có giải pháp, phương án, tổ chức triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư cho các hộ dân của dự án theo quy định, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện các thủ tục về đất đai, môi trường theo quy định trước khi trình duyệt hồ sơ dự án.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.​