Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật pháp luật năm 2022”

Nhằm đẩy mạng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức, và người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật và thói quen sống, làm việc theo theo pháp luật; Thiết thực hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội nghĩa Việt Nam, ngày 16/3/2022, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND về việc Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022”.

Nội dung thi: Pháp Luật về các lĩnh vực: Hình sự; dân sự; giao thông; phòng chống tham nhũng; trẻ em; xây dựng; bảo vệ môi trường; cư trú; phòng, chống ma túy.

Phạm vi và đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hình thức thi: Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên thiết bị điện tử có kết nối mạng Internet bằng việc đăng nhập vào địa chỉ http://timhieuphapluat.dongnai.gov.vn, trả lời Bộ câu hỏi được chọn ngẫn nhiên với nội dung về các văn bản pháp luật trong bài thi. Chi tiết về cách thức tham gia dự thi được thực hiện theo hướng dẫn tại Thể lệ Cuộc thi.

thpl 1 .png

Thời gian thi: Thời gian thi đư​ợc chia thành các đợt, bắt đầu từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 10 năm 2022. Thời gian cụ thể và nội dung thi theo đợt được xác định trong Thể lệ Cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng và hình thức khen thưởng: Theo Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 16/3/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện Kế hoach số 57/KH-UBND ngày 16/3/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai, ngày 23/3/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có Văn bản số 995/SKHĐT-VP triển khai đến  toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở tích cực tham gia Cuộc thi, đảm bảo ít nhất 60% CBCCVC và người lao động thuộc Sở tham gia (đính kèm Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 16/3/2002 của UBND tỉnh và Văn bản số 995/SKHĐT-VP ngày 23/3/2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư)

2-2022-KH-57-UBND.pdf2-2022-KH-57-UBND.pdf

2022-3- 21 995-SKHĐT.pdf2022-3- 21 995-SKHĐT.pdf