Thúc đẩy Chuyển đổi số tại Đồng Nai

Ngày 19 tháng 4 năm 2022, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai (DBA) phối hợp với Hội Tin học tỉnh Đồng Nai (D.A.I.P) và Hội tin học TP Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức Hội thảo thúc đẩy Chuyển đổi số doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2022 tại Hội trường Công ty Mobifone Đồng Nai.

CDS5.png

Tham dự hội thảo có Ủy viên Ban TVTU, chủ nghiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cùng đại diện các sở ngành, DN trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho biết, hiện Đồng Nai đứng thứ 20/63 địa phương trong cả nước về chỉ số Chuyển đổi số (DTI).Tuy nhiên, mức độ này vẫn chưa cao.Do đó, Đồng Nai đang phấn đấu vào top 10 trong chuyển đổi số cả nước. Tỉnh Đồng Nai xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng, sớm ban hành một nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số trên địa bàn

CDS avatar.jpg
 (​Ông Võ Hoàng Khai – Phó Giám đốc STTTT tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội thảo)

Ông Võ Hoàng Khai - Phó giám đốc Sở TT-TT Đồng Nai cho biết, tỉnh Đồng Nai còn đang gặp nhiều khó khăn về nguồn lực đầu tư và nhân lực công nghệ thông tin, để đạt kết quả này, tỉnh Đồng Nai đã chủ động thực hiện lộ trình xây dựng chính quyền điện tử theo nhiều giai đoạn. Đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu UBND tỉnh ban hành xong Khung Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Đồng Nai phiên bản 2.0 (QĐ số 3529/QĐ-UBND ngày 29/9/2020) và cũng đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của tỉnh Đồng Nai (QĐ số 5003/QĐ-UBND ngày 30/12/2020). Tiếp theo, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng sẽ lấy ý kiến để hoàn thiện, sớm ban hành Nghị quyết về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới. Bên cạnh đó, HĐND tỉnh, UBND tỉnh cũng đã ban hành nhiều văn bản nhằm cụ thể hóa, thúc đẩy phát triển chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại buổi hội thảo, Ông Phí Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh đã có bài thuyết trình về Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

CDS6.png
 (​Ông Phí Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội tin học TPHCM)

Đại diện Công ty cổ phần Bất động sản Hoàng Gia – ông Lê Hoàng Minh Huy cũng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng phần mềm WEONE (FSI) trong quá trình thực hiện Chuyển đổi số của công ty

3ceb5d555c779d29c4662.jpg