Nghị quyết thống nhất chủ trương cam kết nguồn vốn ngân sách địa phương bố trí một phần cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai.

ĐTC1.png

​Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 418/CĐ-TTg ngày 16 tháng 5 năm 2022 về việc hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia các dự án thành phần thuộc dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu và Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết nghị thông qua Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 24 tháng 5 năm 2022 về thống nhất chủ trương cam kết nguồn vốn ngân sách địa phương bố trí một phần cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai (gửi kèm văn bản điện tử), trong đó có nội dung:

"Cam kết bố trí nguồn vốn ngân sách tỉnh Đồng Nai tham gia vào dự án với 50% giá trị bồi thường giải phóng mặt bằng (khoảng 2.648 tỷ đồng) để triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai thuộc dự án đường cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu (giai đoạn 1).

Trường hợp điều chỉnh tăng thêm tổng mức vốn đầu tư của dự án đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu (giai đoạn 1), tỉnh Đồng Nai cam kết bố trí đủ số vốn tăng thêm (tương ứng 50% giá trị bồi thường, giải phóng mặt bằng tăng thêm đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai). Tiến độ bố trí vốn đảm bảo theo tiến độ thực hiện dự án được trung ương phê duyệt".

Ngày 26 tháng 5 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai có Văn bản số 5271/UBND-KTNS báo báo Bộ Giao thông vận tải để tổng hợp trình cấp có thẩm quyền, quyết định chủ trương đầu tư dự án./.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.