Chủ trương đầu tư dự án Dự án đường N1, huyện Cẩm Mỹ.
   ​Ngày 29 tháng 10 năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết số 29/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư 07 dự án đầu tư công nhóm B trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; trong đó có dự án Dự án đường N1, huyện Cẩm Mỹ với một số nội dung chính như sau:

Về mục tiêu đầu tư xây dựng tuyến đường N1 để từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch thị trấn Long Giao, xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội.

Với quy mô đầu tư là đường chính khu vực trong đô thị, đường cấp II.

- Nội dung đầu tư: Xây dựng đường N1, huyện Cẩm Mỹ có chiều dài khoảng 2,7 km, điểm đầu giao với đường N1 hiện hữu; điểm cuối giao với đường số 5 (theo quy hoạch). Kết cấu đường bê tông nhựa nóng, mặt đường rộng 12m, vỉa hè mỗi bên rộng 6m x 2 = 12m, nền đường rộng 24m, vận tốc thiết kế 50 km/h. Xây dựng hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh và an toàn giao thông.

Dự án nhóm B. Với tổng mức vốn đầu tư: khoảng 167,468 tỷ đồng (trong đó: chi phí xây dựng khoảng 123,12 tỷ đồng; chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác khoảng 8,687 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 9,3 tỷ đồng; chi phí dự phòng khoảng 26,361 tỷ đồng). Từ nguồn vốn ngân sách tỉnh (nguồn đấu giá đất).

Địa điểm: thị trấn Long Giao, xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ. Thời gian thực hiện dự án: 2022-2025. Tiến độ thực hiện tối đa 04 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

Ngoài ra còn một số nội dung khác:

- Thống nhất về chủ trương cho phép khai thác 05 khu đất lợi thế với diện tích khoảng 23,67 ha tại thị trấn Long Giao kèm theo hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư của UBND huyện Cẩm Mỹ cùng với dự án.

- UBND huyện Cẩm Mỹ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành Báo cáo nghiên cứu khả thi của Dự án trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư công và pháp luật có liên quan. Đồng thời, thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng để sớm thực hiện dự án. Trong đó, có giải pháp, phương án, tổ chức triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư cho các hộ dân của dự án theo quy định, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện các thủ tục về đất đai, môi trường theo quy định trước khi trình duyệt hồ sơ dự án.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.​