Chủ trương đầu tư dự án Xây dựng Trạm Y tế xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ.

b4.png

Ngày 22 tháng 9 năm 2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua Nghị quyết số 27/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó có dự án Xây dựng Trạm Y tế xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ với một số thông tin cơ bản như sau:

1. Mục tiêu đầu tư: Tăng cường tuyến y tế cơ sở, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nội dung của ngành y tế trên địa bàn xã, đảm bảo công năng hoạt động của ngành y tế theo quy định tại Thông tư số 32/2021/TT-BYT ngày 31/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế Ban hành Hướng dẫn thiết kế cơ bản trạm y tế xã, phường, thị trấn.

2. Quy mô đầu tư: Công trình xây dựng dân dụng cấp III.

Xây dựng mới Trạm Y tế xã Thừa Đức với quy mô như sau:

- Khối nhà khám và điều trị: Quy mô 01 tầng, diện tích sàn xây dựng khoảng 448,8 m2 và đầu tư các hạng tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh.

- Hạng mục phụ trợ gồm: Mái che sân; Cổng, tường rào, bảng tên; Nhà để xe 02 bánh; Sân đường nội bộ, cây xanh, thảm cỏ, cột cờ và vườn thuốc nam; Bể nước ngầm; Bể xử lý nước thải.

- Thiết bị y tế và các thiết bị khác phù hợp với quy mô công trình.

3. Nhóm dự án: Dự án nhóm C.

4. Tổng mức đầu tư dự án: khoảng 13,13 tỷ đồng (Mười ba tỷ, một trăm ba mươi triệu đồng). Trong đó: chi phí xây dựng khoảng 6,98 tỷ đồng; chi phí thiết bị khoảng 2,95 tỷ đồng; chi phí quản lý dự án khoảng 0,3 tỷ đồng; chi phí tư vấn đầu tư xây dựng và chi phí khác khoảng 1,04 tỷ đồng; chi phí dự phòng khoảng 1,66 tỷ đồng; chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng khoảng 0,2 tỷ đồng.

5. Cơ cấu nguồn vốn: ngân sách tỉnh.

6. Địa điểm thực hiện dự án: xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

7. Thời gian thực hiện dự án: 2023-2025

8. Tiến độ thực hiện dự án: tối đa 03 năm, dự kiến bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 khi đủ điều kiện về nguồn vốn./.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.​