Chủ trương đầu tư dự án Xây dựng, cải tạo một số tuyến đường đảm bảo tổ chức giao thông tại vị trí giao cắt giữa đường ven sông Cái với đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 22 tháng 9 năm 2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua Nghị quyết số 27/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó có dự án Xây dựng, cải tạo một số tuyến đường đảm bảo tổ chức giao thông tại vị trí giao cắt giữa đường ven sông Cái với đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh với một số thông tin cơ bản như sau:

1. Mục tiêu đầu tư: Tạo thuận lợi cho việc lưu thông được thông suốt, khai thác hiệu quả công năng của các tuyến đường, giảm ùn tắc giao thông tại vị trí giao cắt giữa đường ven sông Cái với đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh và từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, chỉnh trang tạo cảnh quan đô thị.

2. Quy mô đầu tư: Đường khu vực trong đô thị, cấp III; Vận tốc thiết kế 50 km/h. Nội dung đầu tư gồm:

- Cải tạo đường Nguyễn Thành Phương: Tổng chiều dài 213m từ nút giao cầu Hiệp Hòa đến đường quy hoạch 17m; Mặt cắt ngang: mở rộng mặt đường từ 7m lên 11m và thu hẹp vỉa hè từ 5m xuống 3m.

- Xây dựng mới đường quy hoạch lộ giới 17m từ đường Nguyễn Thành Phương đến đường Nguyễn Thành Đồng: Tổng chiều dài 390m; Lộ giới 17m, mặt đường 11m gồm 4 làn xe (02 làn xe cơ giới, 02 làn xe thô sơ).

- Cải tạo đường gom dân sinh từ đường Nguyễn Thành Phương đến đường Nguyễn Thành Đồng: Tổng chiều dài 302m; Lộ giới từ 2,5 đến 3m.

- Đầu tư đầy đủ hệ thống hào kỹ thuật, vỉa hè, cây xanh, thoát nước mưa, cấp nước, điện hạ thế, chiếu sáng…

3. Nhóm dự án: Dự án nhóm B.

4. Tổng mức đầu tư dự án: khoảng 187,507 tỷ đồng (Một trăm tám mươi bảy tỷ, năm trăm lẻ bảy triệu đồng). Trong đó: Chi phí xây dựng khoảng 35,905 tỷ đồng; chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn và chi phí khác khoảng 4,775 tỷ đồng; chi phí bồi thường hỗ trợ và tái định cư khoảng 115,594 tỷ đồng; chi phí dự phòng khoảng 31,251 tỷ đồng.

5. Cơ cấu nguồn vốn: ngân sách tỉnh (nguồn đấu giá đất).

6. Địa điểm thực hiện dự án: phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

7. Thời gian thực hiện dự án: 2023-2026

8. Tiến độ thực hiện dự án: tối đa 04 năm, dự kiến bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 khi đủ điều kiện về nguồn vốn./.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.​