Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường Trảng Bom - Thanh Bình, huyện Trảng Bom.

Ngày 22 tháng 9 năm 2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua Nghị quyết số 27/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó có Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường Trảng Bom - Thanh Bình, huyện Trảng Bom với một số thông tin cơ bản như sau:

I. Nội dung chủ trương đầu tư theo Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 04/12/2020 của HĐND tỉnh:

1. Sự cần thiết và mục tiêu đầu tư: từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông trên địa bàn huyện Trảng Bom, nâng cao năng lực thông hành của tuyến đường, phục vụ tốt hơn việc đi lại vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực.

2. Quy mô đầu tư: Dự án nhóm B. Cấp công trình: cấp II, vận tốc thiết kế 80 km/h. Nội dung đầu tư:

- Xây dựng tuyến đường với chiều dài khoảng 12.300m, điểm đầu giao với đường ĐT.762 (tại Km12+700 - ranh giới xã Cây Gáo và Thanh Bình), điểm cuối giao với ngã ba đường 30/4 và đường An Dương Vương, thị trấn Trảng Bom. Nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 11m (trong đó mặt đường xe chạy rộng 7m, lề gia cố mỗi bên 2m, lề đất mỗi bên 0,5m). Kết cấu bê tông nhựa nóng.

- Xây dựng 02 cầu trên tuyến đường.

- Xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống an toàn giao thông.

3. Địa điểm: xã Cây Gáo, xã Sông Trầu và thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom.

4. Thời gian và tiến độ thực hiện dự án: dự kiến từ năm 2021 với tiến độ thực hiện tối đa 04 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

5. Tổng mức vốn đầu tư: Khoảng 654,49 tỷ đồng (trong đó chi phí xây dựng khoảng 349,65 tỷ đồng, chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác khoảng 21,42 tỷ đồng, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng khoảng 246,32 tỷ đồng, chi phí dự phòng khoảng 37,10 tỷ đồng).

6. Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách tỉnh.

7. Dự kiến kế hoạch bố trí vốn: trung hạn giai đoạn 2021-2025 sau khi được cơ quan có thẩm quyền thông báo.

8. Các vấn đề lưu ý trong quá trình tổ chức lập dự án và các nội dung liên quan:

- Có giải pháp, phương án, tổ chức triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, cho các hộ dân của dự án theo quy định, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

- Thực hiện các thủ tục về đất đai, môi trường theo quy định trước khi trình duyệt hồ sơ dự án.

- Thực hiện rà soát lại các quy hoạch có liên quan để khai thác quỹ đất dọc hai bên đường, giải pháp thực hiện làm cơ sở để xem xét bố trí vốn đầu tư thực hiện dự án.

II. Nội dung chủ trương đầu tư điều chỉnh:

1. Quy mô đầu tư: Công trình đường ô tô, cấp II. Xây dựng tuyến đường Trảng Bom - Thanh Bình với chiều dài khoảng 12,3 km, điểm đầu tuyến giao với đường ĐT.762, điểm cuối tuyến giao với ngã ba đường 30/4 và đường An Dương Vương, thị trấn Trảng Bom; phạm vi giải phóng mặt bằng theo lộ giới 45m; đầu tư giai đoạn 1 với mặt cắt 02 đoạn tuyến như sau:

- Đoạn 1 (ngoài đô thị): Từ đầu tuyến đến giao với đường Trảng Bom -Xuân Lộc, chiều dài khoảng 11.850m, vận tốc thiết kế 80 km/h, hai nền đường độc lập, mỗi nền rộng 8m (lề đường mỗi bên 0,5m, mặt đường 7m), dải đất dự trữ bên ngoài rộng 5,5m x 2 = 11m, dải đất dự trữ bên trong rộng 18m.

- Đoạn 2 (trong đô thị): Từ đường Trảng Bom - Xuân Lộc đến cuối dự án; chiều dài khoảng 450m, vận tốc thiết kế 50 km/h, mặt cắt ngang 45m, vỉa hè rộng 8m x 2 =16m, mặt đường rộng 11m x 2 = 22m, dải phân cách giữa rộng 7m.

- Đầu tư cầu, nút giao, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh (đoạn trong đô thị) và an toàn giao thông trên tuyến.

2. Tổng mức đầu tư dự án: khoảng 1.039,494 tỷ đồng (Một nghìn không trăm ba mươi chín tỷ, bốn trăm chín mươi bốn triệu đồng). Trong đó: chi phí xây dựng khoảng 531,419 tỷ  đồng; chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác khoảng 25,878 tỷ đồng, chi phí dự phòng khoảng 49,299 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 432,898 tỷ đồng.

3. Nguồn vốn đầu tư: ngân sách tỉnh (nguồn đấu giá đất).

4. Địa điểm thực hiện dự án: các xã Cây Gáo, Sông Trầu và thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom.

5. Thời gian thực hiện dự án: 2022-2025.

6. Các nội dung khác:

Thống nhất về chủ trương cho phép khai thác 01 khu đất vùng phụ cận với diện tích khoảng 350,26 ha thuộc xã Sông Trầu kèm theo hồ sơ đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư của UBND huyện Trảng Bom cùng với dự án.

(Các nội dung còn lại không thay đổi so với chủ trương đầu tư đã được quyết định)./.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư​