Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp đường Hương lộ 15, huyện Vĩnh Cửu.

Ngày 22 tháng 9 năm 2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua Nghị quyết số 27/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó có Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp đường Hương lộ 15, huyện Vĩnh Cửu với một số thông tin cơ bản như sau:

I. Nội dung chủ trương đầu tư theo Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 của HĐND tỉnh:

1. Sự cần thiết và mục tiêu đầu tư: Đầu tư nâng cấp tuyến đường Hương lộ 15 nhằm kết nối giao thông theo quy hoạch, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, góp phần phát triển kinh tế xã hội theo định hướng phát triển chung của huyện Vĩnh Cửu.

2. Quy mô đầu tư: Dự án nhóm B.

Nội dung đầu tư: Xây dựng đường Hương lộ 15 điểm đầu giao với đường ĐT.768 và điểm cuối kết thúc tại bến đò Bình Ninh, dài khoảng 7 km. Kết cấu bê tông nhựa nóng, mặt đường 7 m, lề đường đắp đất mỗi bên 1 m, nền rộng 9 m. Phá dỡ 01 cầu hiện trạng thay bằng cầu bê tông cốt thép khổ rộng 7 m. Xây dựng hệ thống thoát nước dọc, ngang; hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống an toàn giao thông.

3. Địa điểm: xã Thạnh Phú và xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu.

4. Thời gian và tiến độ thực hiện dự án: dự kiến từ năm 2021 với tiến độ thực hiện tối đa 04 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

5. Tổng mức vốn đầu tư: khoảng 130 tỷ đồng. (Trong đó: chi phí xây dựng khoảng 71,3 tỷ đồng; chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng khoảng 34,1 tỷ đồng; chi phí dự phòng khoảng 11,9 tỷ đồng; các chi phí còn lại khoảng 12,7 tỷ đồng).

6. Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách tỉnh đảm bảo chi phí xây dựng; ngân sách huyện đảm bảo chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và các chi phí khác.

7. Dự kiến kế hoạch bố trí vốn: trung hạn giai đoạn 2021-2025 (sau khi được cơ quan có thẩm quyền thông báo).

8. Các vấn đề lưu ý trong quá trình tổ chức lập dự án:

- Có giải pháp, phương án, tổ chức triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân của dự án theo quy định, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

- Nền đường hiện hữu còn rất tốt, khi lập dự án cần nghiên cứu xử lý đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp cao độ san nền hai bên đường.

- Thực hiện các thủ tục về đất đai, môi trường theo quy định trước khi trình duyệt hồ sơ dự án.

II. Nội dung chủ trương đầu tư điều chỉnh:

1. Nhóm dự án: Dự án nhóm B, công trình giao thông đường bộ cấp II. Cấp kỹ thuật: Công trình giao thông cấp IV, vận tốc thiết kế 60km/h. Riêng đoạn từ km0+000 đến km2+310 điều chỉnh thành đường đô thị, vận tốc thiết kế 50km/h.

2. Quy mô đầu tư: Xây dựng tuyến đường Hương lộ 15, điểm đầu giao với đường ĐT.768 và điểm cuối kết thúc tại bến đò Bình Ninh, dài khoảng 6.834m. Các hạng mục đầu tư gồm: Nền đường, mặt đường, hệ thống thoát nước dọc, hệ thống thoát nước ngang, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống an toàn giao thông theo quy định, di dời hạ tầng kỹ thuật.

Mặt cắt ngang:

- Đoạn 1 (đường trong đô thị): Từ Km0+000 đến Km2+310, mặt đường rộng 14m; vỉa hè hai bên, mỗi bên 4m; nền đường 22m. Phá dỡ 01 cầu hiện hữu tại lý trình Km1+475 để xây dựng mới cầu bê tông cốt thép dự ứng lực.

- Đoạn 2 (đường ngoài đô thị): Từ Km2+310 đến km6+843 (cuối tuyến), mặt đường rộng 7m, lề gia cố 2 bên (mỗi bên 0,5 m) và lề đất 2 bên (mỗi bên 0,5m); nền đường 9m.

3. Tổng mức đầu tư dự án: khoảng 539 tỷ đồng (Năm trăm ba mươi chín tỷ đồng). Trong đó: chi phí xây dựng khoảng 182 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 259 tỷ đồng; chi phí dự phòng khoảng 70 tỷ đồng; chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác khoảng 28 tỷ đồng.

4. Nguồn  vốn  đầu  tư:  ngân  sách  tỉnh  (nguồn  đấu  giá  đất).

5. Thời gian thực hiện dự án: 2022-2025.

(Các nội dung còn lại không thay đổi so với chủ trương đầu tư đã được quyết định)./.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.