Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Tri Phương (giai đoạn 1), thành phố Biên Hòa.

Ngày 22 tháng 9 năm 2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua Nghị quyết số 27/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó có Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Tri Phương (giai đoạn 1), thành phố Biên Hòa với một số thông tin cơ bản như sau:

I. Nội dung chủ trương đầu tư dự án được duyệt tại Văn bản số 07/HĐND-VP ngày 03/01/2017 của Thường trực HĐND tỉnh kèm theo Tờ trình số 12033/TTr-UBND ngày 09/12/2016 của UBND tỉnh:

1. Sự cần thiết và mục tiêu đầu tư: Nhằm nâng cấp hệ thống giao thông, chỉnh trang đô thị, phục vụ tốt hơn việc đi lại vận chuyển hàng hóa, từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của thành phố Biên Hòa theo quy hoạch, tạo vẻ đẹp văn minh và mỹ quan đô thị.

2. Nội dung và quy mô đầu tư: Dự án nhóm B, lĩnh vực công trình giao thông.

Nâng cấp mở rộng giai đoạn 1 tuyến đường có tổng chiều dài 1.750m. Điểm đầu tại Ngã 5 cầu Hang, điểm cuối tại ngã tư Chợ Đồn. Đầu tư đường giao thông gồm nền mặt đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước, gia cố di dời hệ thống cấp điện, tuyến cáp thông tin, hệ thống an toàn giao thông.

Mặt đường rộng 9m (có tận dụng lại mặt đường 6m hiện hữu), vỉa hè mỗi bên rộng 3m, nền đường rộng 15m. Bó vỉa bằng bê tông xi măng, vỉa hè lát gạch, không trồng cây xanh.

Xây dựng hệ thống thoát nước dọc và ngang đường. Gia cố di dời hệ thống điện trung, hạ thế, trạm biến áp, hệ thống cáp thông tin hiện hữu nằm trong mặt đường mở rộng, làm mới hệ thống chiếu sáng.

Các hệ thống ngầm khác (cáp nước, cáp quang, cáp điện lực...) được xác định vị trí cụ thể trên mặt cắt ngang đường và do các cơ quan chuyên ngành đầu tư.

3. Địa điểm đầu tư: phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa.

4. Tổng mức vốn đầu tư: 89,53 tỷ đồng (trong đó chi phí đền bù giải tỏa trong phạm vi 15m so với quy hoạch là 20m: 30,448 tỷ đồng, chi phí dự phòng là 8,139 tỷ đồng).

5. Cơ cấu nguồn vốn đầu tư: ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% chi phí xây lắp, phần còn lại do ngân sách thành phố Biên Hòa thực hiện.

6. Tiến độ triển khai dự án: Tối đa 05 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện.

II. Nội dung chủ trương đầu tư điều chỉnh:

1. Tổng mức đầu tư dự án: 137,732 tỷ đồng (Một trăm ba mươi bảy tỷ, bảy tră, ba mươi hai nghìn đồng). Trong đó: chi phí xây dựng và thiết bị khoảng 52,731 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 65,927 tỷ đồng; chi phí dự phòng khoảng 11,749 tỷ đồng; chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác khoảng 7,324 tỷ đồng.

2. Tiến độ triển khai dự án: Đến hết năm 2024.

(Các nội dung còn lại không thay đổi so với chủ trương đầu tư đã được quyết định)./.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư​