Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cải tạo, sửa chữa hồ Gia Ui, huyện Xuân Lộc.

Ngày 22 tháng 9 năm 2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua Nghị quyết số 27/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó có Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cải tạo, sửa chữa hồ Gia Ui, huyện Xuân Lộc với một số thông tin cơ bản như sau:

I. Nội dung chủ trương đầu tư được duyệt theo Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh:

1. Sự cần thiết và mục tiêu đầu tư: Đầu tư sửa chữa Hồ chứa nước Gia Ui, huyện Xuân Lộc nhằm chống xuống cấp công trình, tăng ổn định cho hồ chứa, điều tiết lũ cho vùng hạ lưu; đảm bảo cung cấp nước tưới cho 400 ha lúa Đông Xuân, 350 ha lúa Hè Thu, 250 ha lúa Mùa thuộc 3 xã Xuân Tâm, Xuân Hưng, Xuân Hòa, cung cấp nước sinh hoạt, công nghiệp với lưu lượng 5.000 m3/ngày - đêm.

2. Quy mô đầu tư: Dự án nhóm C. Nội dung đầu tư:

- Cống lấy nước: Sửa chữa, tu bổ phần cửa vào, cửa ra, tường ngực, bể tiêu năng. Thay thế mới cánh cống, xây mới nhà tháp van.

- Tràn xả lũ: Gia cố lại những vị trí hư hỏng, nứt vỡ đã được đánh dấu bằng phương pháp phun vẩy bê tông bề mặt. Khoan phụt chống thấm quanh ngưỡng tràn. Xử lý thấm tại các khớp nối bị hư hỏng.

- Tràn sự cố: Phát quang bóc bỏ những phần đất bồi lấp lòng tràn.

- Nhà quản lý: Tu sửa kết cấu đã xuống cấp; đục tẩy lớp áo tường cũ, trám trét và sơn mới lại; thay mới các cửa sổ và cửa đi lại đã cũ và hư hỏng. Bổ sung các thiết bị, máy móc, thông tin liên lạc...  phục vụ công tác quản lý vận hành.

3. Địa điểm: huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

4. Thời gian và tiến độ thực hiện dự án: dự kiến từ năm 2021 với tiến độ thực hiện tối đa 03 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

5. Tổng mức vốn đầu tư: khoảng 55,03 tỷ đồng. (Trong đó: chi phí xây dựng khoảng 41,25 tỷ đồng; chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 0 (do sử dụng đất hiện hữu, không mở rộng thêm), chi phí dự phòng khoảng 6,19 tỷ đồng; các chi phí khác còn lại khoảng 7,59 tỷ đồng).

6. Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách tỉnh.

7. Dự kiến kế hoạch bố trí vốn: trung hạn giai đoạn 2021-2025 (sau khi được cơ quan có thẩm quyền thông báo).

8. Các vấn đề lưu ý trong quá trình tổ chức lập dự án:

- Đánh giá hiện trạng công trình để đề ra biện pháp cải tạo, sửa chữa tối ưu, tiết kiệm kinh phí, hiệu quả kinh tế và phù hợp các yêu cầu kỹ thuật.

- Thực hiện các thủ tục về đất đai, môi trường theo quy định trước khi trình duyệt hồ sơ dự án.

II. Nội dung chủ trương đầu tư điều chỉnh:

1. Quy mô đầu tư:

- Nhóm dự án: Dự án nhóm B;

- Đập đất: Khoan phụt xử lý thân và nền đập đất, xử lý mối và côn trùng; Mặt đập tôn tạo tại những chỗ sụt lún, sau đó gia cố bằng bê tông; Sửa chữa mái thượng lưu, gia cố bằng tấm bê tông cốt thép; Sửa chữa mái hạ lưu đập, trồng cỏ bảo vệ mái và làm rãnh thoát nước mái và chân đập bằng bê tông cốt thép. Lắp đặt thiết bị quan trắc theo quy định.

- Tràn xả lũ: Phá dỡ tràn hiện hữu và xây dựng tràn mới tại vị trí tràn hiện hữu bằng kết cấu Bê tông cốt thép.

- Tràn sự cố: Kiên cố hóa ngưỡng tràn, kết hợp giao thông qua tràn. Phát quang bóc bỏ những phần đất bồi lấp lòng tràn.

- Nhà quản lý: Xây dựng mới nhà quản lý đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, kết hợp với việc trang bị các thiết bị, máy móc, thông tin liên lạc.... phục vụ công tác quản lý vận hành.

- Hệ thống điện 3 pha vận hành, điều tiết cống lấy nước.

2. Thời gian và tiến độ thực hiện: 2022-2025

3. Tổng mức đầu tư dự án: khoảng 89,774 tỷ đồng (Tám mươi chín tỷ, bảy trăm bảy mươi bốn triệu đồng). Trong đó: chi phí xây dựng và thiết bị khoảng 67,455 tỷ đồng; chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 0 (do sử dụng đất hiện hữu, không mở rộng thêm), chi phí dự phòng khoảng 10,387 tỷ đồng; chi phí quản lý dự án, tư vấn đầu tư xây dựng và chi phí khác khoảng 11,932 tỷ đồng.

(Các nội dung còn lại không thay đổi so với chủ trương đầu tư đã được quyết định)./.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.​