Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2020)
Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.
 

Tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự Watanabe Nobuhiro cho biết quan hệ Nhật Bản và Việt Nam rất được coi trọng. Tại tỉnh Đồng Nai có hơn 200 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh Đồng Nai, Chi hội các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai hiện có 138 hội viên. Do đó, Đồng Nai được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn để đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản. 

 

Ông Watanabe Nobuhiro bày tỏ cảm ơn chính quyền Việt Nam nói chung và  tỉnh Đồng Nai nói riêng đã hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật Bản và tiêm vắc-xin cho các chuyên gia Nhật Bản đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông cũng cho biết năm 2023 sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp Hội hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Đồng Nai để tổ chức các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

2021.12.Tiếp LSQ Nhật Bản - 2 (2).jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết trên địa bàn tỉnh hiện có Nhật Bản có 263 dự án với tổng vốn đầu tư trên 05 tỷ USD, đứng thứ 3 về số lượng dự án và tổng vốn đầu tư. Đồng Nai cũng mong muốn mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, Ông cũng gửi lời cám ơn đến Nhật Bản thời gian qua đã hỗ trợ Việt Nam 5 triệu liều vắc-xin để phòng chống Covid-19.  

Chính quyền tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp FDI nói chung, doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp./.

Phòng Kinh tế đối ngoại


 

TÌNH HÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ ĐẦU TƯ NGOÀI NGÂN SÁCH NHẬN TẠI TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH

Hình ảnh hoạt động

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH - ĐẦU TƯ TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép số: 160/GP-BC do Cục báo chí Bộ VHTT cấp ngày 15/6/2006.
Chịu trách nhiệm chính: Thạc sĩ Hồ Văn Hà - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai. 
Địa chỉ: số 2 Nguyễn Văn Trị - Thanh Bình - Biên Hoà - Đồng Nai 
ĐT: 0251.3822505 - Fax: 0251.3941718. - Email: skhdt@dongnai.gov.vn​