V/v tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh giác đối với hành vi lừa đảo bằng tin nhắn về nhận trợ cấp Covid-19.
​Thực hiện văn bản số 14174/UBND-KGVX ngày 16/11/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh giác đối với hành vi lừa đảo bằng tin nhắn về nhận trợ cấp Covid-19, nội dung cụ thể như sau:

Trong thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh một số người dân nhận được tin nhắn có đầu số 052... thông báo về việc nhận tiền trợ cấp từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 với nội dung “Ban chua nhan duoc trO cap C0VID-19, vui long dang nhap tinyurl.com/kxytdc8z (hoặc shorturl.at/frFHU) de lay, qua han se kh0ng duoc chap nhan” với mục đích lừa đảo, lợi dụng thông tin về chính sách hỗ trợ đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp nhằm trục lợi hoặc lấy thông tin cá nhân và hack tài khoản của người dân. về việc này.

Ban Chấp hành Chi đoàn triển khai đến toàn thể đoàn viên chi đoàn để tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời cảnh báo người dân; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi lừa đảo nêu trên trên địa bàn tỉnh./.

Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh​