Triển khai “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

UBND tỉnh (Trưởng ban Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa tỉnh) ban hành Kế hoạch số 146/KH-BCĐ ngày 21/10/2022 triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022 (sau đây gọi tắt Tháng hành động).

Theo nội dung Kế hoạch, Tháng hành động năm 2022 sẽ được triển khai từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Bên cạnh đó, góp phần giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Việc triển khai các hoạt động của Tháng hành động phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn phù hợp tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị. Tăng cường, ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách và tăng cường các hoạt động triển khai Tháng hành động.

Các thông điệp của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022:

1. Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

2. Thực hiện bình đẳng giới là tiêu chí của tiến bộ, văn minh.

3. Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2022.

4. Đảm bảo an sinh xã hội là nền tảng thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển bền vững của đất nước.

5. Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

6. Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.

7. Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

8. Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

9. Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.

10. Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại.

11. Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị bạo lực, xâm hại.

12. Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.

13. Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với với phụ nữ và trẻ em.

14. Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!

15. Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

16. Bình đẳng giới góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn và an ninh xã hội của mỗi cá nhân, gia đình.

17. Bình đẳng giới góp phần đầu tư cho tương lai, công bằng xã hội và phát triển bền vững.

(Đính kèm file văn bản điện tử)

Ke hoach trien khai Thang hanh dong ve binh dang gioi nam 2022.pdfKe hoach trien khai Thang hanh dong ve binh dang gioi nam 2022.pdf

Phòng Quản lý ngành​