Kế hoạch hành dộng nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2023

Ngày 15/5/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Kế hoạch số 363/KH-SKHĐT về hành dộng nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2023.

* Mục đích của Kế hoạch:

- Đẩy mạnh thực hiện rà soát, đơn giản hóa thành phần hồ sơ và tối ưu hóa quy trình giải quyết; giảm phí, lệ phí thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, trên các phương tiện truy cập khác nhau.

- Tuyên truyền thúc đẩy người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến đạt hiệu quả cao; tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí phát sinh; công khai minh bạch thông tin, nội dung giải quyết từng thủ tục hành chính.

- Nâng cao tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến góp phần đẩy mạnh chỉ số cải cách hành chính tỉnh; gia tăng sự tin tưởng của người dân vào bộ máy hành chính nhà nước nói chung và quá trình tiếp nhận, xử lý, trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính nói riêng.

* Mục tiêu thực hiện:

- 100% thủ tục hành chính được công bố, công khai đầy đủ, kịp thời trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính; tích cực đồng bộ với Cổng dịch vụ công của tỉnh đảm bảo thuận tiện cho việc khai thác, sử dụng.

- 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần; 100% các dịch vụ công trực tuyến có yêu cầu nghĩa vụ tài chính được triển khai, thanh toán trực tuyến; tỷ lệ thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt các hồ sơ, thủ tục hành chính đạt tối thiểu 30%.

- Tối thiểu 50% hồ sơ, thủ tục hành chính được số hóa trong năm 2023.

- Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến trên tổng số hồ sơ đạt tối thiểu 70%.

- Kết quả của các hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được cung cấp đồng thời cả bản điện tử có đầy đủ giá trị pháp lý cho người dân, doanh nghiệp tối thiểu 60%.

- Trang thông tin điện tử của Sở xây dựng các chuyên mục để tuyên truyển, hướng dẫn thúc đẩy người dân, doanh nghiệp sử dụng dich vụ công trực tuyến​

263-KH-SKHĐT.pdf

Văn phòng Sở