Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Chương trình của UBND tỉnh về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 - 2025

​     Lễ ký kết có sự tham dự của lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp FDI tại KCN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh., cùng cán bộ, công chức đang công tác tại 3 cơ quan thực hiện Lễ ký kết.

hình 1.png
​Đại diện lãnh lạo ba đơn vị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, cùng với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai thực hiện Lễ ký kết.

Ông Trần Vũ Hoài Hạ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Chương trình của UBND tỉnh về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2025. Trong đó Kế hoạch bao gồm các công việc chính như sau: Tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của tỉnh Đồng Nai về công tác PCPNN, tình hình, kết quả công tác PCPNN tại tỉnh Đồng Nai; Công tác phối hợp vận động viện trợ PCPNN từ các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh thông qua làm việc trực tiếp, các cuộc họp giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh với các doanh nghiệp FDI và hội nghị giao ban giữa Ban Quản lý các KCN với các doanh nghiệp trong các KCN để vận động, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài tích cực tham gia trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai; Phối hợp thực hiện triển khai các chương trình dự án do doanh nghiệp FDI tài trợ tại địa phương; Phối hợp sơ kết, tổng kết và đề xuất UBND tỉnh khen thưởng tập thể, cá nhân có thánh tích, kể cả doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài.

hình 2.pnghình 3.png

Ông Trần Vũ Hoài Hạ - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận bảng tượng trưng tài trợ Dự án “Nâng cao kiến thức sơ cấp cứu cho các em học sinh và giáo viên, hỗ trợ trang thiết bị tại trường tiểu học Tam Phước 1 và Tam Phước 3” từ Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Hyosung và trao tặng hoa tri ân đơn vị tài trợ dự án.

Lễ ký kết nhằm tăng cường phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp), Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh trong công tác tuyên truyển, vận động các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tích cực tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng tại tỉnh Đồng Nai, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh.

Đồng thời tăng cường trách nhiệm của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (doanh nghiệp FDI) trên địa bàn tỉnh trong thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng tại tỉnh Đồng Nai. Qua đó, vận động các doanh nghiệp thực hiện quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp trong công tác xã hội, từ thiện tập trung, thống nhất theo định hướng của tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo của doanh nghiệp tại địa phương tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao giữa các doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài với nhân dân tỉnh Đồng Nai, góp phần xây dựng và phát triển tình cảm tốt đẹp, quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai và nhân dân các nước trên thế giới

Phòng Quản lý ngành.