Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”

Để thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022; đổi mới, đa dạng hình thức, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 07/7/2022, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 2338/KH-BTP về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài” (sau đây gọi là Cuộc thi);

Thực hiện Văn bản số 3991/BTC ngày 14/10/2022 của Ban Tổ chức Cuộc thi; Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại địa chỉ: https://moj.gov.vn/cuocthitructuyen; diễn ra trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 25/10/2022 đến 24h00 ngày 25/11/2022. Đối tượng dự thi là người Việt Nam ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài.

Nội dung thi là các quy định về quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài; Luật Cư trú; pháp luật về hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; bầu cử; xuất cảnh, nhập cảnh; Luật Tương trợ tư pháp; pháp luật về đất đai, nhà ở; các quy định về chính sách bảo hộ của Nhà nước Việt Nam đối với công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong mọi lĩnh vực…Giải thưởng của Cuộc thi gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Văn phòng Sở​