Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các Doanh nghiệp FDI trong Khu công nghiệp Biên Hòa 1 về chủ trương đưa KCN Biên Hòa 1 ra khỏi Quy hoạch phát triển Khu Công nghiệp Việt Nam

​Sáng ngày 22/7/2020 tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ông Cao Tiến Dũng đã có buổi làm việc với các Doanh nghiệp FDI đang hoạt động trong Khu công nghiệp Biên Hòa 1 để thông tin đến các Doanh nghiệp công tác chuẩn bị thực hiện di dời Khu công nghiệp Biên Hòa 1 và đưa quy hoạch Khu công nghiệp Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch Khu công nghiệp cả nước. Cùng làm việc với Chủ tịch tỉnh Cao Tiến Dũng còn có Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Ông Hồ Văn Hà, Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp Ông Cao Tiến Sỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sonadezi Bà Nguyễn Thị Hạnh và đại diện Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) và Lãnh đạo Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai.

ubt-skhdt1.png

Tại buổi làm việc Chủ tịch Cao Tiến Dũng thông tin đến các Doanh nghiệp FDI nội dung hiện nay, UBND tỉnh đang làm việc với các Bộ ngành Trung Ương khẩn trương thực hiện các bước hồ sơ liên quan để trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đưa KCN Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch phát triển khu công nghiệp của cả nước và chuyển đổi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành Khu đô thị - Thương mại – Dịch vụ. Đối với các Doanh nghiệp FDI còn thời hạn hoạt động tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Chủ tịch cũng cho biết thời hạn để các Doanh nghiệp hoàn tất việc di dời khỏi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 là đến tháng 12 năm 2022 và mong muốn nhận được sự đồng thuận hợp tác của các Doanh nghiệp FDI trong việc thực hiện chủ trương chính sách di dời Khu công nghiệp Biên Hòa 1 của Thủ tướng Chính phủ.

ubt-skhdt2.png

Cũng tại buổi làm việc Ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin đến các Doanh nghiệp về các công tác chuẩn bị để thực hiện chủ trương di dời Khu công nghiệp Biên Hòa 1 của Tỉnh trong đó Sở Kế hoạch và Đầu tư được UBND tỉnh giao chủ trì để thực hiện các công việc cho UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ đưa quy hoạch Khu công nghiệp Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch KCN cả nước làm cơ sở triển khai Đề án chuyển đổi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành Khu đô thị - Thương mại – Dịch vụ và cải thiện môi trường.

Các Doanh nghiệp FDI cho biết rất ủng hộ chính sách di dời Khu công nghiệp Biên Hòa 1 của Tỉnh và đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ giới thiệu địa điểm tại các Khu công nghiệp khác phù hợp trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ người lao động trong việc chuyển đổi nơi làm việc và các chính sách hỗ trợ khác đối với Doanh nghiệp thuộc diện di dời.

Phòng Kinh tế đối ngoại.