Chủ trương đầu tư dự án nhà tạm giữ công an huyện Xuân Lộc.

​ Trên cơ sở Báo cáo số 729/BC-SKHĐT ngày 12 tháng 10 năm 2020 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về kết quả thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Nhà tạm giữ Công an huyện Xuân Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nhà tạm giữ Công an huyện Xuân Lộc tại Quyết định số 3883/QĐ-UBND ngày 22 tháng 10 năm 2020 với những nội dung chính sau đây:

1. Mục tiêu đầu tư: Đầu tư xây dựng công trình nhằm đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác tạm giữ các đối tượng hình sự trong quá trình điều tra; đồng thời hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác của các chiến sỹ Công an huyện Xuân Lộc.

2. Quy mô đầu tư:

- Xây dựng mới 02 nhà tạm giữ quy mô mỗi nhà 30 chỗ, 2 tầng, 12 buồng;

- Xây dựng mới 01 nhà tạm giữ quy mô 40 chỗ, 2 tầng, 16 buồng;

- Xây dựng mới 01 nhà phụ trợ thăm gặp, tiếp tế cho nhà tạm giữ quy mô giam giữ từ 51 đến 100 chỗ, 2 tầng;

- Xây mới cổng, tường rào khu cán bộ và tăng gia sản xuất; sửa chữa tường rào kẽm gai hiện hữu.

- Xây mới tường rào bảo vệ cho nhà tạm giữ, trại tạm giam và trại giam;

- Xây dựng 02 chòi gác;

- Xây mới sân đường nội bộ; trồng cây xanh và nâng cấp đường vào nhà tạm giữ;

- Xây dựng hệ thống điện hạ thế, chiếu sáng; hệ thống cấp thoát nước; bể nước ngầm sử dụng cho sinh hoạt và phòng cháy chữa cháy;

- Xây dựng 01 nhà bảo vệ; 01 nhà xe;

- Xây mới nhà làm việc (2 tầng) cho cán bộ điều tra viên và cán bộ trực chiến;

- Thiết bị hệ thống phòng cháy chữa cháy; thiết bị chống sét; thiết bị bàn ghế; thiết bị máy văn phòng; hệ thống kiểm soát an ninh.

3. Nhóm dự án: nhóm C (dự án không thu hồi đất).

4. Tổng mức đầu tư dự án: khoảng 36 tỷ đồng (trong đó chi phí xây dựng khoảng 27,13 tỷ đồng; chi phí thiết bị khoảng 3,9 tỷ đồng; chi phí tư vấn, chi phí quản lý dự án, chi phí khác khoảng 3,33 tỷ đòng; chi phí dự phòng khoảng 1,64 tỷ đồng)

5. Cơ cấu nguồn vốn: ngân sách tỉnh.

6. Địa điểm thực hiện dự án: xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

7. Thời gian thực hiện dự án: 3 năm kể từ khi được bố trí vốn.

8. Tiến độ thực hiện dự án: năm 2020 - 2022.

9. Các nội dung khác (nếu có):

- Đề nghị chủ đầu tư lập quy hoạch tổng mặt bằng trình Bộ Công an phê duyệt;

- Hoàn thành các thủ tục về môi trường trước khi trình phê duyệt dự án;

- Rà soát, tính toán tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị cho phù hợp với Quyết định số 50/2017/QĐ-TTg ngày 31 tháng 12 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ.

- Đề nghị chủ đầu tư lập bảng tổng mức đầu tư theo hướng dẫn tại Thông tư số 09/2019/TT-BXD ngày 26 tháng 12 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng;

- Tính lại chi phí thẩm tra phê duyệt quyết toán theo quy định tại Thông tư số 10/2020/TT-BTC ngày 20 tháng 02 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

- Ngoài ra, trong quá trình lập hồ sơ dự án đề nghị chủ đầu tư cần rà soát kỹ các chi phí thực hiện dự án, nhất là chi phí xây dựng tránh trường hợp phát sinh phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, đồng thời rà soát quy mô đầu tư đảm bảo phù hợp quy hoạch, nhu cầu sử dụng để dự án hoạt động hiệu quả, tránh lãng phí.

Việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án là cơ sở để xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.