Họp Thẩm tra Ban Kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đối với Tờ trình UBND tỉnh về dự thảo Nghị quyết duyệt chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công nhóm B trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

12.jpg

​Ngày 23 tháng 11 năm 2022, Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các Tờ trình do UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại kỳ họp lần thứ 10, HĐND tỉnh khóa X, trong đó có Tờ trình số 194/TTr-UBND ngày 18 tháng 11 năm 2022 của UBND tỉnh về dự thảo Nghị quyết duyệt chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công nhóm B trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nội dung dung thẩm tra của HĐND tỉnh theo đề nghị của UBND tỉnh gồm dự án Xây dựng cơ sở làm việc của lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy thuộc Công an tỉnh Đồng Nai và dự án Tuyến thoát nước hạ lưu đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường 25C), huyện Nhơn Trạch, trong đó có một số nội dung về sự cần thiết đầu tư dự án; về trình tự thủ tục lập và thẩm định chủ trương đầu tư dự án; về thời gian thực hiện dự án; về nguồn vốn và khả năng cân đối vốn…

Tại buổi làm việc, Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh đã đặt một số vấn đề cần làm rõ đối với hai dự án nêu trên và Sở Kế hoạch và Đầu tư (được UBND tỉnh ủy quyền dự họp) báo cáo giải trình. Sau khi làm rõ những vướng mắc về việc trình chủ trương đầu tư hai dự án nêu trên, Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh đã cơ bản thống nhất trình HĐND tỉnh tại kỳ họp lần thứ 10 (dự kiến ngày 9, 10 tháng 12 năm 2022).

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.