Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp

Quy định về đặt tên doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Những thông tin cơ bản trước khi thành lập doanh nghiệp, những loại hình doanh nghiệp và ưu điểm từng loại hình doanh nghiệp.

Công tác hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp mới thành lập được hưởng ưu đãi gì về thuế ?

Công ty cổ phần

là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế.

Ưu điểm và nhược điểm của công ty TNHH

Được quyền quyết định mọi vấn đề của công ty đối với công ty tnhh 1 TV còn 2 TV cũng không quá phức tạp vì các thành viên không nhiều và thông thường cũng quen biết nhau do đó cũng rất dễ điều hành, quản lý.

Phân loại công ty TNHH

Là doanh nghiệp trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp.

Giảm lệ phí đăng ký doanh nghiệp kể từ ngày 20/9

Ngày 5/8/2019, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 47/2019/TT-BTC quy định mới thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Cơ chế liên thông trong thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp và đăng ký đầu tư

Các trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp