Chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư tại thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất.

Ngày 05 tháng 5 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 945/QĐ-UBND Triển khai Nghị quyết số 03/NQ-HĐND ngày 20 tháng 4 năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh đối với chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư tại thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất với một số thông tin chính như sau:

Giao Ban Quản lý dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư làm chủ đầu tư Dự án Khu tái định cư tại thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất.

Mục tiêu đầu tư: Xây dựng khu tái định cư nhằm phục vụ tái định cư liên huyện cho những hộ dân bị ảnh hưởng khi triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh, dự án quan trọng quốc gia, đặc biệt là những dự án đi qua khu vực thị trấn Dầu Giây và địa bàn huyện. Đồng thời là cơ sở, tiền đề cho việc đẩy nhanh hoàn thành các dự án phát triển hạ tầng giao thông, văn hóa - xã hội của thị trấn Dầu Giây và huyện Thống Nhất.

Quy mô đầu tư: Công trình hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, cấp II.

​Nội dung đầu tư gồm: xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ khu tái định cư có diện tích khoảng 46,07 ha, bao gồm các hạng mục: đường giao thông, hệ thống cấp - thoát nước; hệ thống cấp điện - chiếu sáng, thông tin; công trình hào kỹ thuật, công trình xử lý nước thải.

Dự án nhóm B. Tổng mức đầu tư: khoảng 564,052 tỷ đồng. Trong đó: chi phí xây dựng khoảng 391,295 tỷ đồng; chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác khoảng 58,695 tỷ đồng, chi phí dự phòng khoảng 81,620 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 31,442 tỷ đồng, chi phí di dời hạ tầng khoảng 1 tỷ đồng.

Cơ cấu nguồn vốn: Ngân sách tỉnh (kể cả nguồn đấu giá đất).

Địa điểm thực hiện dự án: thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất.

Thời gian thực hiện dự án: dự kiến từ năm 2023 (kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án).

Tiến độ thực hiện dự án: tối đa 04 năm, dự kiến bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Nội dung khác: Thu hồi toàn bộ khoản thu từ tiền giao đất tái định cư, cho thuê đất thuộc Dự án để hoàn trả ngân sách tỉnh./.

khu tái định cư.jpg

Phòng Đầu thầu thẩm định và Giám sát đầu tư