Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chuyển đối số đồng hành và phát triển cùng tỉnh Đồng Nai
Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 09-11
Lễ ra mắt Cổng Thông tin doanh nghiệp.

 ​Nhằm tăng cường hỗ trợ thông tin và cung cấp các chương trình phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp cũng như đổi mới phương thức công bố thông tin của doanh nghiệp nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Cục Phát triển doanh nghiệp) đã phối hợp với Đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Đức tại Việt Nam (GIZ) triển khai xây dựng, nâng cấp Cổng Thông tin doanh nghiệp trong khuôn khổ Dự án án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực ASEAN.
 

Ngày 23/12/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Lễ ra mắt Cổng Thông tin doanh nghiệp https://business.gov.vn/ Tham dự buổi lễ có Đại sứ quán Đức tại Việt Nam Debastian Paust, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân. Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Tin học Nguyễn Như Sơn cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

 cttdn 1.jpg
Hình ảnh trang chủ Cổng Thông tin doang nghiệp https://business.gov.vn/ 

Cổng thông tin doanh nghiệp là nền tảng hiện đại, miễn phí cung cấp thông tin, dịch vụ nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận thông tin một cách chính thống và minh bạch phục vụ quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Lễ ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp có ý nghĩa, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc đổi mới phương thức cung cấp thông tin, dịch vụ cũng như giao tiếp với cộng đồng doanh nghiệp trên một nền tảng công nghệ hiện đại. 


Nhu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, kết nối kinh doanh luôn là mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế số, công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Sự bùng nổ về thông tin luôn mang lại cả cơ hội và thách thức, do đó, việc hình thành, phát triển một kênh thông tin đa chiều, phong phú, kịp thời, có tính chính xác cao giữa Nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa với doanh nghiệp đầu chuỗi hay với doanh nghiệp FDI cũng như doanh nghiệp nhà nước là một yêu cầu cấp thiết. Đây là một vấn đề đặt ra nhằm thực hiện mục tiêu hỗ trợ về thông tin cho cộng đồng doanh nghiệp theo quy định tại Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; tạo một nền tảng công nghệ hiện đại để doanh nghiệp nhà nước công bố thông tin rộng rãi và có giá trị khai thác cao theo quy định tại Luật doanh nghiệp và Nghị định số 47/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

 Untitled 2.png
Hình ảnh Cổng Thông tin doang nghiệp https://business.gov.vn/ 

Bên cạnh đó, Cổng thông tin doanh nghiệp còn là một kênh thông tin để kịp thời ghi nhận các khó khăn, giải pháp, sáng kiến của doanh nghiệp với Chính phủ, nhất là trong giai đoạn bị tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời, trong quá trình hội nhập, nhất là việc hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN. Cổng thông tin doanh sẽ làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp các nước bạn, thể hiện vai trò thành viên tích cực của Việt Nam trong việc vận hành Cổng kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa ASEAN, góp phần đưa doanh nghiệp Việt Nam kết nối và phát triển thị trường tới các khu vực khác trên toàn cầu.


Tại buổi lễ, Cục trưởng Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, cùng với việc quyết tâm thúc đẩy công tác hỗ trợ doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng thông qua các hoạt động triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong đó tập trung vào hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và doanh nghiệp tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị thì việc đầu tư xây dựng, phát triển Cổng thông tin doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thể hiện sự quyết tâm của Bộ trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển bền vững.

Cổng thông tin doanh nghiệp được xây dựng trên nền tảng mở, kêu gọi tất cả các bên liên quan tham gia trực tiếp, từ các bộ ngành, địa phương, cơ quan hỗ trợ đến các tổ chức phát triển, mạng lưới tư vấn viên, các đơn vị nghiên cứu ngành thị trường chuyên nghiệp sẽ tạo ra một hệ thống thông tin thông suốt, đa chiều và huy động được tất cả mọi nguồn lực từ Nhà nước đến tư nhân tham gia vào công tác hỗ trợ doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Cổng sẽ cần tiếp tục được đầu tư nâng cấp, phát triển trên cơ sở huy động nguồn vốn đầu tư công cũng như sự hỗ trợ của các tổ chức phát triển quốc tế. Qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp sẽ được tham gia trải nghiệm Cổng thông tin hiện đại và tiện lợi để góp phần vào sự phát triển vững mạnh của cộng đồng doanh nghiệp.


Việc ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp là đánh dấu quan trọng, đảm bảo nhu cầu cấp thiết về thông tin và xử lý những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải trong quá trình hội nhập, tận dụng, khai thác thị trường trong khu vực và thế giới. Điều này cũng là biện pháp ứng phó vô cùng thực tiễn, thể hiện cam kết của Chính phủ trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cổng là nền tảng toàn diện, thân thiện với người sử dụng, là chính sách một cửa để doanh nghiệp tìm kiếm thông tin quan trọng và có giá trị cao; cung cấp điểm tiếp cận như mạng lưới tư vấn, tìm kiếm đối tác, nghiên cứu thị trường, tận dụng tốt nhất cơ sở dữ liệu từ cấp độ quốc gia và khu vực ASEAN.


Ông Debastian Paust cho biết, Cổng thông tin doanh nghiệp sẽ được kết nối với Cổng kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa ASEAN (ASEAN Access) là cổng thông tin trực tuyến miễn phí kết nối doanh nghiệp trong và ngoài ASEAN, cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin liên quan đến thương mại, thị trường và cơ hội tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ cần thiết để thâm nhập các thị trường mới và tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu. Đồng thời khẳng định, Đức mong muốn tăng hơn nhiều cơ hội hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là tận dụng Hiệp định EVFTA để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Văn phòng Sở


 

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH - ĐẦU TƯ TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép số: 160/GP-BC do Cục báo chí Bộ VHTT cấp ngày 15/6/2006.
Chịu trách nhiệm chính: Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nguyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai. 
Địa chỉ: số 2 Nguyễn Văn Trị - Thanh Bình - Biên Hoà - Đồng Nai 
ĐT: 0251.3822505  - Email: skhdt@dongnai.gov.vn​