Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nhà thi đấu đa năng, huyện Cẩm Mỹ.

Ngày 05 tháng 5 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 947/QĐ-UBND Triển khai Nghị quyết số 03/NQ-HĐND ngày 20 tháng 4 năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh đối với Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nhà thi đấu đa năng, huyện Cẩm Mỹ với một số thông tin chính như sau:

Nội dung chủ trương đầu tư dự án theo Nghị quyết số 36/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh:

1. Mục tiêu đầu tư:

Hiện nay, trên địa bàn trung tâm thị trấn Long Giao phong trào thể dục, thể thao còn hạn chế do chưa có địa điểm để tổ chức tập luyện, thi đấu. Để tạo điều kiện cho việc tập luyện, rèn luyện sức khỏe để tham dự và tổ chức các giải thi đấu thể thao của huyện, tỉnh và khu vực của một số bộ môn như: bóng đá mini, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, võ thuật, thể dục dụng cụ là cần thiết. Ngoài ra, việc xây dựng Nhà thi đấu đa năng để đào tạo vận động viên năng khiếu cho huyện nhằm bổ sung vào lực lượng vận động viên thành tích cao của tỉnh Đồng Nai.

2. Quy mô đầu tư:

Xây dựng Nhà thi đấu đa năng huyện Cẩm Mỹ với quy mô và các nội dung chính như sau:

Khối nhà thi đấu: 3 tầng, diện tích xây dựng khoảng 3.625m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 6.813m2 đáp ứng nhu cầu tập luyện và thi đấu cho các bộ môn như bóng đá mini, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, võ thuật, thể dục dụng cụ, một số môn thể thao khác và khán đài khoảng 1.000 chỗ ngồi.

Các công trình phụ trợ và Hạ tầng kỹ thuật gồm: Căn tin: 01 tầng, diện tích xây dựng khoảng 120m2; Nhà bảo vệ (2 nhà): 01 tầng, diện tích xây dựng khoảng 20m2; Nhà vệ sinh ngoài trời: 01 tầng, diện tích xây dựng khoảng 60m2; Nhà xe (02 nhà): 01 tầng, diện tích xây dựng khoảng 144m2; Cổng và tường rào dài khoảng 488m; sân đường, cây xanh; hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc; hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống sét.

Các thiết bị cho công trình xây dựng và một số thiết bị phục vụ tập luyện, thi đấu.

3. Nhóm dự án: Dự án nhóm B.

4. Tổng mức vốn đầu tư: khoảng 69,8 tỷ đồng. Cụ thể: chi phí xây lắp khoảng 51,7 tỷ đồng, chi phí thiết bị khoảng 3,8 tỷ đồng, chi phí dự phòng khoảng 8,5 tỷ đồng, các chi phí còn lại khoảng 5,8 tỷ đồng.

5. Cơ cấu nguồn vốn: ngân sách tỉnh (nguồn đấu giá đất).

6. Địa điểm thực hiện: thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

7. Thời gian thực hiện dự án: dự kiến từ năm 2022 (kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án).

8. Tiến độ thực hiện dự án: tối đa 04 năm. Dự kiến bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 sau khi được cơ quan có thẩm quyền thông báo​

nhà thi đấu huyện Cẩm Mỹ 3_800_18052023083402.jpg

Nội dung chủ trương đầu tư điều chỉnh:

1. Quy mô đầu tư:

Khối nhà thi đấu: 3 tầng, diện tích xây dựng khoảng 3.550 m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 6.850 m2 đáp ứng nhu cầu tập luyện và thi đấu cho các bộ môn như bóng đá mini, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, võ thuật, thể dục dụng cụ, một số môn thể thao khác và khán đài khoảng 1.000 chỗ ngồi.

Các công trình phụ trợ và Hạ tầng kỹ thuật gồm: Xây mới 02 nhà bảo vệ; căn tin; nhà xe; nhà vệ sinh; Sân nền đường bê tông nội bộ; Cổng + tường rào + bảng hiệu; San nền, kè đá; Cây xanh thảm cỏ; Hệ thống cấp điện, cấp thoát nước; thông tin liên lạc; PCCC, chống sét.

2. Tổng mức vốn đầu tư: khoảng 108 tỷ đồng. Cụ thể: Chi phí xây dựng khoảng 75 tỷ đồng; chi phí thiết bị khoảng 12,8 tỷ đồng; chi phí quản lý dự án, tư vấn đầu tư xây dựng và chi phí khác khoảng 7,8 tỷ đồng; chi phí dự phòng khoảng 12,4 tỷ đồng).

3. Cơ cấu nguồn vốn: ngân sách tỉnh phần chi phí xây dựng (kể cả nguồn đấu giá đất), ngân sách huyện Cẩm Mỹ cho các chi phí còn lại.

(Các nội dung còn lại không thay đổi so với chủ trương đầu tư đã được quyết định)./.

Phòng Đầu thầu thẩm định và Giám sát đầu tư