Thông tư số 27/2024/TT-BTC ngày 03/5/2024 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc thuộc lĩnh vự

Thông tư số 27/2024/TT-BTC ngày 03/5/2024 của Bộ trưởng Bộ Tài chính gồm 08 điều quy định danh mục và thời hạn phải định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc lĩnh vực tài chính tại chính quyền địa phương; áp dụng đối với công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc thuộc lĩnh vực tài chính tại cơ quan thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý tại chính quyền địa phương; Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 17/6/2024, trong đó:

- Danh mục thuộc lĩnh vực tài chính phải thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác: Phân bổ ngân sách; kế toán, kế toán trưởng; mua sắm công; thẩm định, kiểm tra và quyết toán kinh phí theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước; thẩm định, định giá trong đấu giá.

- Thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc quy định tại Điều 5: từ đủ 02 năm đến 05 năm theo quy định (không bao gồm thời gian tập sự của công chức, viên chức).

- Thời điểm tính thời hạn chuyển đổi vị trí công tác là thời điểm có quyết định điều động, bố trí phân công nhiệm vụ của cấp có thẩm quyền theo phân cấp (Đính kèm Thông tư số 27/2024/TT-BTC ngày 03/5/2024)./.

thongtu272024tt_btc (1).pdf

Văn phòng