Báo cáo Kết quả họp xử lý kiến nghị của UBND huyện Cẩm Mỹ về điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án Đường Xuân Đường - Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ.

b9.png

Dự án Đường Xuân Đường - Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 10 tháng 7 năm 2020 và được điều chỉnh tại Nghị quyết số 36/NQ-HĐND ngày 8 tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, ngày 25/8/2022, UBND huyện Cẩm Mỹ tiếp tục có Tờ trình số 115/TTr-UBND đề nghị điều chỉnh đoạn 1 từ 3,2 km thành 2,3 km, với quy mô mặt cắt ngang gồm:  6 làn xe cơ giới rộng (6 x 3,5) = 21m, 2 làn xe thô sơ (lề gia cố) rộng (2 x 3) = 6m, lề đường (2,25+2,5) x 2 = 9,5m, phần đất dự trữ còn lại; điều chỉnh vận tốc thiết kế đoạn 2 từ 80 km/h thành 60 km/h.

Nguyên nhân điều chỉnh: đồng bộ mặt cắt với dự án đường ĐT. 770B đang triển khai xây dựng nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư và khai thác vận hành; đảm bảo vận tốc thiết kế theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt và thiết kế đường cong đảm bảo kỹ thuật theo TCVN 4054-2005

Sau khi xem xét, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã mời các đơn vị liên quan dự họp và thống nhất xử lý kiến nghị của UBND huyện Cẩm Mỹ như sau:

Giao UBND huyện Cẩm Mỹ rà soát, đánh giá nội dung đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, nguyên nhân điều chỉnh, cơ sở pháp lý điều chỉnh để hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh chủ trương, đảm bảo chất lượng hồ sơ.

Chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh thống nhất quy mô mặt cắt, chiều dài hướng tuyến cho phù hợp với tuyến đường ĐT. 770B (đang trình thẩm định dự án). Chuẩn xác khối lượng, trình bày rõ phương pháp lập lập tổng mức vốn đầu tư điều chỉnh và so sánh suất vốn đầu tư theo Quyết định số 610/QĐ-BXD ngày 13 tháng 7 năm 2022 của Bộ Xây dựng để hoàn chỉnh hồ sơ và trình thẩm định.

Ngoài ra, căn cứ Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 09 tháng 12 năm 2020 và Chỉ thị số 21/CT-UBND ngày 14 tháng 12 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh để rà soát xử lý trách nhiệm của đơn vị, cá nhân có liên quan đến việc khảo sát lập hồ sơ Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, thiếu trách nhiệm làm ảnh hưởng đến chất lượng hồ sơ dẫn đến phải điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhiều lần, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án, chậm giải ngân vốn đầu tư công và báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 25 tháng 10 năm 2022 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Tuyến đường Xuân Đường - Thừa Đức là một trong những trụ kết nối quan trọng của huyện Cẩm Mỹ. Sau khi đầu tư xây dựng tuyến đường trên sẽ đảm bảo kết nối đồng bộ với tuyến đường ĐT. 770B, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và liên kết vùng, góp phần hoàn thiện hệ thống các trục giao thông kết nối với sân bay Long Thành nên cần triển khai thực hiện dự án.

Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư​