Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp đường Quốc lộ 1 - Xuân Lập, thành phố Long Khánh.

Ngày 05 tháng 5 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 948/QĐ-UBND Triển khai Nghị quyết số 03/NQ-HĐND ngày 20 tháng 4 năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh đối với điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp đường Quốc lộ 1 - Xuân Lập, thành phố Long Khánh với một số thông tin chính như sau:

Nội dung chủ trương đầu tư dự án theo Nghị quyết số 158/2019/NQ-HĐND ngày 12 tháng 7 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh:

dự án Long Khánh_800_18052023080650.jpg

1. Sự cần thiết và mục tiêu đầu tư:​

Hiện trạng: Tuyến dài khoảng 6,0km, điểm đầu tuyến giao với đường Quốc lộ 1, điểm cuối tuyến giao đường số 1 - Xuân Lập. Đường nhựa hiện hữu rộng 5m, lề đất mỗi bên rộng 01m; Mặt đường hư hỏng xuống cấp trầm trọng, trên tuyến không có hệ thống thoát nước dọc (chảy tràn theo tự nhiện), hệ thống điện trung thế, hạ thế và chiếu sáng nổi đã được đầu tư.

Việc đầu tư nâng cấp tuyến đường nhằm tăng cường hệ thống đường giao thông trong khu vực, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, an ninh quốc phòng, phát huy năng lực hoạt động của các tuyến đường từ tuyến đường huyện vào đường quốc gia, hoàn thiện tuyến đường giao thông huyết mạch theo quy hoạch chung của tỉnh Đồng Nai và quy hoạch giao thông vận tải của thành phố Long Khánh.

2. Nội dung và quy mô đầu tư: Dự án trọng điểm nhóm C. Quy mô đầu tư: Đường ô tô, cấp II (theo Thông tư số 03/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng) gồm:

Nâng cấp tuyến đường dài khoảng dài khoảng 6,0km, điểm đầu tuyến giao với đường Quốc lộ 1, điểm cuối tuyến giao đường số 1 - Xuân Lập. Mặt đường rộng 7m, kết cấu bê tông nhựa nóng; Lề đường mỗi bên rộng 1m bằng đất chọn lọc; Nền đường rộng 9m. Vận tốc thiết kế 60km/h, tại những vị trí địa hình khó khăn vận tốc thiết kế 40km/h. Đầu tư đồng bộ các hạng mục thoát nước dọc, thoát nước ngang đường, di dời hệ thống điện trung thế và hạ thế trong phạm vi dự án.

3. Địa điểm: phường Xuân Lập, thành phố Long Khánh.

4. Tổng mức vốn đầu tư: khoảng 77,6 tỷ đồng (xây dựng khoảng 35,8 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 19 tỷ đồng, các chi phí khác 9,2 tỷ đồng, chi phí dự phòng 6,6 tỷ đồng).

5. Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách tỉnh đầu tư phần xây dựng, phần còn lại đầu tư từ ngân sách thành phố Long Khánh.

6. Tiến độ triển khai dự án: tối đa 03 năm kể từ khi được bố trí vốn thực hiện dự án.

7. Các vấn đề cần lưu ý khi lập hồ sơ dự án:

a) Bổ sung số liệu sơ bộ về bồi thường giải tỏa (diện tích sử dụng đất, số hộ dân và số nhân khẩu bị ảnh hưởng, phương án tái định cư (nếu có)).

b) Bổ sung số liệu về điều tra khảo sát lưu lượng xe, khả năng vận chuyển hàng hóa tăng lên khi đầu tư dự án và tính bổ sung hiệu quả kinh tế của dự án đảm bảo theo quy định của khoản 5, Điều 18 của Luật Đầu tư công.

c) So sánh tổng mức vốn đầu tư của dự án với suất đầu tư được công bố theo thông báo chỉ số giá xây dựng của cấp có thẩm quyền để có ý kiến về tính khả thi của dự án.

d) Thực hiện các thủ tục về đất đai theo quy định của Luật Đất đai.

đ) Thực hiện các thủ tục về môi trường theo quy định của Luật bảo vệ môi trường.

e) Kết cấu mặt đường cần lựa chọn giải pháp kỹ thuật phù hợp, tính nhiều phương án để chọn phương án tối ưu, hạn chế nâng nền quá cao ảnh hưởng kiến trúc hai bên đường sau đầu tư.

g) Làm việc với các đơn vị quản lý hạ tầng như điện, viễn thông và đối chiếu với việc cấp phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền trước đây để xác nhận trách nhiệm của các đơn vị trong việc di dời, giảm kinh phí di dời từ nguồn vốn ngân sách.

h) Đảm bảo hiệu quả của dự án theo hồ sơ đề xuất chủ trương lập.

Nội dung chủ trương đầu tư điều chỉnh:

1. Tổng mức vốn đầu tư: khoảng 83,056 tỷ đồng. Cụ thể: chi phí xây dựng khoảng 48,077 tỷ đồng; chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác khoảng 6,384 tỷ đồng, chi phí dự phòng khoảng 1,234 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 27,361 tỷ đồng.

2. Nhóm dự án: Dự án nhóm B.

3. Thời gian thực hiện dự án: tối đa 4 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

(Các nội dung còn lại không thay đổi so với chủ trương đầu tư đã được quyết định)./.

Phòng Đầu thầu thẩm định và Giám sát đầu tư