Hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trọng tâm và đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm trên địa bản tỉnh Đồng Nai năm 2024

​     Nhằm triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Quán triệt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh giao; Sáng 02/01/2024, tại Điểm cầu trực tiếp Trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai và Điểm cầu trực tuyến Trụ sở UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trọng tâm và đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024.

Tham dự hội nghị có Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai; Đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai; Đồng chí  Cao Văn Quang - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Đồng chí Võ Tấn Đức - UVBTV Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; Các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy; Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh và Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước và Lãnh đạo các địa phương (gồm các đ/c Bí thư Huyện ủy, Thành ủy; Chủ tịch UBND; Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Lãnh đạo Ban Quản lý dự án các huyện, thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn) ở các điểm cầu kết nối tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

9e36a59f48b8e3e6baa9_800_08012024111217.jpg

Đ/c Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị.

Mở đầu Chương trình Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Nguyên – TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thông qua Chương trình công tác, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024; Chỉ thị chỉ đạo công tác giải ngân đầu tư công năm 2024; Chỉ thị đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình trọng điểm tỉnh. Tiếp theo lần lượt các Đồng chí Trương Thị Hương Bình - TUV, Giám đốc Sở Tài chính thông qua chỉ thị tập trung công tác thu – chi Ngân sách năm 2024; Đồng chí Đặng Minh Đức - TUV, Giám đốc Sở Tài nguyênvà Môi trường thông qua chỉ thị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị quản lý đất đai, quản lý môi trường trên địa bàn tỉnh; Đồng chí Hồ Văn Hà - TUV, Giám đốc Sở Xây dựng thông qua chỉ thị quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị chỉnh trang đô thị Biên Hòa, thành phố Long Khánh, các thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh luôn là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng và được các cấp Lãnh đạo tỉnh quan tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện. Phát biểu chỉ đạo Hội Nghị, Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, khẳng định Năm 2024 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm kế cuối nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, năm có tính bản lề, quyết định đối với việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025." Đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện thật tốt Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh và Nghị quyết  Hội đồng Nhân dân tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, trong đó cần tập trung ưu tiên một số nhiệm vụ trọng tâm: đối với công tác giải ngân vốn đầu tư công; đối với công tác Thu – Chi ngân sách năm 2024; đối với công tác lập Quy hoạch đô thị - chỉnh trang đô thị; đối với công tác quản lý đất đai – Môi trường.

Tại Hội nghị đã tiến hành nghi thức Ký kết giao ước thi đua - 32 đơn vị đã ký giao ước thi đua về giải ngân đầu tư công và thu ngân sách năm 2024.

b6bf5316be31156f4c20_800_08012024111227.jpg

Đại diện các Sở ngành ký  giao ước thi đua về giải ngân đầu tư công và thu ngân sách năm 2024

Kết luận Hội nghị Đồng chí Võ Tấn Đức – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu để hoàn thành Kế hoạch năm 2024 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp sớm khắc phục những hạn chế, chủ động bám sát công việc, tiếp tục đổi mới, linh hoạt sáng tạo trong tổ chức thực hiện, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp trong tổ chức điều hành. Trong đó, các ngành, các địa phương phải quyết tâm phấn đấu ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024 để đạt kết quả tốt nhất trên từng lĩnh vực.

5078b0d15df6f6a8afe7_800_08012024111221.jpg

Đ/c Võ Tấn Đức, UVBTV Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, Đồng chí yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp nhà nước, ngay sau Hội nghị, sớm cụ thể hóa chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao thành các chương trình, kế hoạch, với những biện pháp cụ thể để tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch đã được giao.

Phòng Tổng hợp Quy hoạch