Tri ân chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

“9 NĂM LÀM MỘT ĐIỆN BIÊN

NÊN VÀNH HOA ĐỎ NÊN THIÊN SỬ VÀNG"

Hoà chung không khí cả nước hướng về Điện Biên, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Chiến dịch Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), trong khuôn khổ Kế hoạch của Tỉnh ủy, chiều ngày 06/5/2024 đồng chí Nguyễn Hữu Nguyên (Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) đã dẫn đầu đoàn cán bộ đại diện tỉnh Đồng Nai đến thăm, tặng quà tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và thân nhân đang thờ cúng chiến sĩ Điện Biên tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

aaf8f2235c5ffd01a44e_800_07052024085631.jpg

Nguồn: Báo Đồng Nai

tham chien si Dien Bien_800_07052024085526.jpg

tham chien si Dien Bien 2_800_07052024085604.jpg

Chia sẻ khi đến thăm các gia đình, đồng chí Nguyễn Hữu Nguyên bày tỏ sự kính trọng, khâm phục trước ý chí bất khuất, kiên cường và đức hy sinh cao cả của các chiến sĩ Điện Biên đã không tiếc tuổi thanh xuân và máu xương, xa quê hương gia đình tham gia kháng chiến, góp công sức đập tan ách đô hộ của chủ nghĩa thực dân Pháp làm nên chiến thắng vẻ vang “chấn động địa cầu”. Đồng chí Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là niềm tự hào của cả dân tộc, chiến tranh đã đi qua nhưng hình ảnh người chiến sĩ Điện Biên vẫn sống mãi trong lòng bao thế hệ con cháu, không bao giờ quên được, những gian khổ và chiến công của các chiến sĩ Điện Biên là bài học vĩ đại để lớp trẻ noi theo. Đồng chí cũng kính chúc các cụ và thân nhân cụ Phạm Thị Thanh, cụ Nguyễn Văn Kỳ, cụ Đinh Quang Hách luôn dồi dào sức khoẻ, sống vui, sống khoẻ với con cháu. Đồng thời, cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Trảng Bom trong thời gian qua đã quan tâm, chăm lo cho các cụ. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đầy đủ chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng sinh sống tại địa phương, trong đó có các chiến sĩ Điện Biên tự hào.

Văn phòng