Hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án lớn trên địa bàn tỉnh

Bên cạnh những dự án lớn do Trung ương triển khai trên địa bàn đã hoàn thành như dự án mở rộng Quốc lộ 1, Quốc lộ 20, Quốc lộ 51,….Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và các dự án đang triển khai như Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết,…, hiên nay địa phương đang triển khai các dự án lớn, mang tính động lực góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương như: Dự án tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (đoạn từ đường 319 đến nút giao cắt với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành), huyện Nhơn Trạch, Dự án khởi công vào cuối tháng 12/2018, dự kiến hoàn thành trong năm 2020. Dự án đường nối từ cầu Bửu Hòa với Quốc lộ 1K (đầu tư theo hình thức BT), UBND thành phố Biên Hòa đang tập trung thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường nối từ cầu Bửu Hòa với Quốc lộ 1K và khu đất tạo vốn để bàn giao mặt bằng cho Nhà đầu tư triển khai, dự kiến tuyến đường hoàn thành vào cuối năm 2020. Dự án đường liên phường Tân Hiệp – Trảng Dài, đường Hương lộ 2, đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa, dự án đường ven sông cái, dự án đừờng ven sông từ cầu Hóa An đến huyện Vĩnh Cửu, Đường tỉnh 769 và đường Bắc Sơn – Long Thành…, tỉnh chuyển hình thức đầu tư từ BT sang hình thức đầu tư công để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, nguồn vốn được lấy từ đấu giá các khu đất có lợi thế trên địa bàn tỉnh.

Đối với dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, hiện nay tỉnh đang tập trung nguồn lực thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, chi trả tiền bồi thường khu đất tái định cư, triển khai thiết kế các hợp phần của dự án có cấu phần xây dựng (các khu tái định cư)… nhằm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư theo tiến độ dự kiến. Ngoài các dự án giao thông trên, tỉnh đang triển khai một số dự án về thủy lợi, nước sạch, nông thôn mới, di tích văn hóa, đào tạo giáo dục, y tế các dự án hoàn thành góp cải thiện đời sống xã hội của người dân trên địa bàn tỉnh.

Chi đoàn