Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.

(Nguồn: Báo Lao động)

​   Ngày 22/8/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết về phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Mục tiêu tổng quát của Nghị quyết nhằm phát triển nhà ở công nhâ, nhà ở xã hội theo hướng hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; có chất lượng môi trường sống tốt, bảo đảm an ninh, trật tự và bảo vệ môi trường; đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước – doanh nghiệp, người lao động, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống của người lao động, đảm bảo nhu cầu an sinh xã hội, thiết chế văn hóa tại các khu nhà ở công nhân, nhà ở xã hội.

Nghị quyết đã khái quát thực trạng và dự báo về phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, nêu quan điểm và mục tiêu phát triển và đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện mục tiêu trên; bao gồm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng trong việc phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân, nhà ở xã hội; đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng và nhân dân; nâng cao chất lượng , hiệu quả công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng; thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng nhà ở công nhân, nhà ở xã hội; nâng cao năng lực quản lý nhà nước về nhà ở công nhân, nhà ở xã hội

Sở Kế hoạch và Đầu tư đính kèm Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 22/8/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

TU-NQ-0007-2022.Signed.pdfTU-NQ-0007-2022.Signed.pdf

Văn phòng Sở