Tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng xây dựng Trung tâm Pháp y và Trung tâm Giám định y khoa tỉnh, do Sở Y tế làm chủ đầu tư

​       Ngày 24/3/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai có Văn bản số 175/HĐND-VP thông qua chủ trương đầu tư đối với dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Pháp y và Trung tâm Giám định y khoa tỉnh. Đây là dự án đầu tư xây dựng mới Trung tâm pháp y và Trung tâm giám định y khoa nhằm đáp ứng điều kiện về cơ sơ vật chất tốt hơn phục vụ cho công tác chuyên môn về pháp y và giám định y khoa trên địa bàn tỉnh.

Thông tin cơ bản về dự án :

- Quy mô dự kiến đầu tư: Dự án nhóm B. Trung tâm pháp y và Trung tâm giám định y khoa được xây dựng trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai mới với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 3.283 m² với quy mô gồm:

* Khối nhà chính (5 tầng) trong đó bố trí các phòng ban chuyên môn của 2 trung tâm.

+ Trung tâm pháp y gồm: Tầng 1: phòng giám định tổn hại sức khỏe (20m²), phòng giám định tình dục, phòng Siêu âm và đo điện tim, phòng Giám định tổng hợp, phòng chờ. Tầng 2: phòng xét nghiệm, phòng cắt nhuộm đọc và lưu tiêu bản, phòng nhận mẫu pha bệnh phẩm, phòng Xử lý cố định mẫu, phòng Hóa mô miễn dịch. Tầng 3: phòng tài chính kế hoạch, 3 phòng Ban giám đốc. Tầng 4: phòng họp giao ban, kho lưu trữ, tủ sách, sân phơi. Tầng 5: Hội trường, phòng chuẩn bị, kho tổng hợp.

+ Trung tâm giám định y khoa: Tầng 1: phòng khám bệnh nghề nghiệp, phòng Khám da liễu, phòng Khám phụ khoa, phòng Khám ngoại tổng quát, phòng Khám nội tổng quát. Tầng 2: phòng xét nghiệm, phòng họp hội đồng, phòng Khám mắt, phòng Răng hàm mặt, phòng Khám TMH. Tầng 3: phòng tài chính kế hoạch, 3 phòng Ban giám đốc. Tầng 4: phòng họp giao ban, kho lưu trữ, tủ sách, sân phơi. Tầng 5: Hội trường, phòng chuẩn bị, kho tổng hợp.

* Các công trình phụ trợ gồm: Nhà xe nhân viên và xe khách, Nhà bảo vệ, Trạm điện; Cổng, tường rào; Sân, đường nội bộ; Cây xanh, thảm cỏ và hệ thống hạ tầng đầy đủ.

* Trang thiết bị làm việc, trang thiết bị y tế đầy đủ.

- Địa điểm: tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai  (trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa mới), diện tích chiếm đất khoảng 3573 m².

- Tổng mức vốn dự kiến đầu tư khoảng  52 tỷ đồng.

- Cơ cấu nguồn vốn đầu tư: Ngân sách tỉnh.

- Tiến độ triển khai dự án: Năm 2017 - 2022.

Phòng XDCB