Tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng điểm dân cư nông thôn số 6 xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, do Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu làm chủ đầu tư

​       Ngày 24/3/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai có Văn bản số 175/HĐND-VP thông qua chủ trương đầu tư đối với dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng điểm dân cư nông thôn số 6 xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, do Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu làm chủ đầu tư. Đây là dự án phục vụ cho di dời dân cư ra khỏi vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai. Bố trí tái định cư cho 441 hộ, dự kiến bố trí cho các hộ dân tại xã Hiếu Liêm 81 hộ, còn lại 360 hộ bố trí tái định cư cho các hộ dân của xã Mã Đà.

Thông tin cơ bản về dự án:

- Quy mô đầu tư: Dự án nhóm B. Xây dựng hạ tầng điểm dân cư nông thôn số 6 xã Hiếu Liêm với dịên tích khoảng 42,43ha; gồm các hạng mục đường giao thông đối ngoại; đường giao thông đối nội; san nền toàn khu, thoát nước mưa, nước thải, cấp điện, thông tin liên lạc, cây xanh. Quy mô dân số: khoảng 3.000-4.000 người. Đường xây dựng bằng đường BTNN, hệ thống thoát nước bằng mương xây đá hộc, nắp đan BTCT, cấp nước từ nguồn Nhà máy nước Thiện Tân qua hệ thống cấp nước xã Trị An.

- Địa điểm đầu tư: xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu.

- Tổng mức vốn đầu tư dự kiến: khoảng 182 tỷ đồng.

- Cơ cấu nguồn vốn đầu tư: ngân sách tỉnh.

- Tiến độ triển khai dự án: năm 2017-2020.

Ngày 31/10/2016, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định số 3622/QĐ-UBND về việc phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng Hạ tầng điểm dân cư nông thôn số 6 xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu. Dự án đủ điều kiện ghi vốn thực hiện trong năm 2017.

Phòng XDCB