Tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng mới tuyến đường Long Giao - Bảo Bình huyện Cẩm Mỹ, do Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ làm chủ đầu tư

​      Ngày 24/3/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai có Văn bản số 175/HĐND-VP thông qua chủ trương đầu tư đối với dự án đầu tư xây dựng mới tuyến đường Long Giao - Bảo Bình huyện Cẩm Mỹ, do Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ làm chủ đầu tư. Đây là dự án đầu tư nhằm tăng cường hệ thống đường giao thông trong khu vực, phục vụ tốt hơn việc đi lại vận chuyển hàng hóa, văn hóa an ninh và quốc phòng của khu vực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương.

Thông tin cơ bản về dự án:

- Quy mô đầu tư và giải pháp thiết kế: Dự án nhóm B. Hiện trạng tuyến đường là đường mòn bằng đất, đá chẻ đi ngang qua nhiều vườn cây ăn trái, có một số đoạn là đường cán đá láng nhựa.

+ Phần đường giao thông: Tuyến đường dài 8,985 Km, đường cấp IV, hướng tuyến bám theo đường hiện hữu và phóng tuyến mới một số đoạn. Mặt đường cấp cao A1, tải trọng trục xe tính toán 100KN (10 tấn/trục), vận tốc tính toán 40Km/h.  Mặt đường rộng 7m bằng bêtông nhựa nóng, lề đường mỗi bên rộng 1m bằng sỏi đỏ, nền đường rộng 9m, độ dốc ngang mặt đường 2%, độ dốc ngang lề đường 4%. Mođun đàn hồi lớp mặt đường Eyc = 130Mpa.

+ Hệ thống thoát nước dọc (thoát ra suối rạch ngang hiện hữu) chủ yếu bằng mương đất và rãnh xây đá hộc (tại những vị trí có dốc dọc lớn nhằm tránh hiện tượng xói lỡ nền đường). Đoạn băng qua đường nhánh, UBND xã, chợ, các vị trí giao lộ bằng hộp chịu lực.

+ Hệ thống thoát nước ngang đường: làm mới và thay thế các cống hiện hữu hư hỏng không đảm bảo thoát nước bằng cống tròn và cống hộp bêtông cốt thép chịu lực. Cắm mốc lộ giới theo quy hoạch, sơn tim kẻ đường, cọc tiêu, biển báo giao thông lắp dựng đầy đủ theo quy định.

+ Xây dựng cầu trên tuyến: xây dựng mới 03 cầu tại Km1+432.12; Km5+338.07 và Km6+559.96. Cầu 1 nhịp dài 12,5m, mố cầu bằng bêtông cốt thép.

- Địa điểm đầu tư: tại xã Long Giao, xã Bảo Bình - huyện Cẩm Mỹ.

- Tổng mức vốn đầu tư dự kiến: khoảng 131,952 tỷ đồng.

- Cơ cấu nguồn vốn đầu tư: Ngân sách tỉnh, riêng chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng (nếu có) do ngân sách huyện Cẩm Mỹ thực hiện hoặc vận động nhân dân.

- Tiến độ triển khai dự án: Tối đa 05 năm kể từ khi được bố trí vốn thực hiện.

Ngày 31/10/2016, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định số 3591/QĐ-UBND về việc phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng mới tuyến đường Long Giao - Bảo Bình huyện Cẩm Mỹ. Dự án đủ điều kiện ghi vốn thực hiện trong năm 2017.

Phòng XDCB